Ông Donald Trump bỏ ngỏ khả năng tái tranh cử, chỉ trích Tổng thống Joe Biden

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trong cuộc trả lời phỏng vấn với báo giới lần đầu tiên kể từ khi mãn nhiệm, cựu Tổng thống Donald Trump không nói rõ liệu có chạy đua vào Nhà Trắng trong cuộc bầu cử năm 2024 hay không nhưng tiếp tục nhấn mạnh đến sự ủng hộ của các thành viên Đảng Cộng hòa dành cho bản thân mình.

“Rất khó để nói nhưng tôi vẫn nhìn thấy rất nhiều người ủng hộ ngoài kia”, ông Donald Trump nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Newsmax TV vào hôm 18-2-2021.

Ông Donald Trump lảng tránh nói rõ về tương lai chính trị của mình, đồng thời cũng không nhắc đến chi tiết về cuộc bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6-1 hay phiên tòa luận tội ở thượng viện.

Cuộc phỏng vấn này đến chỉ một ngày sau khi cựu Tổng thống Mỹ lên tiếng chỉ trích lãnh đạo Đảng Cộng hòa ở thượng viện Mitch McConnell, khi cho rằng, ông này đã không chiến đấu đủ quyết liệt vì đảng.

Ông Donald Trump nói về hàng loạt vấn đề trong cuộc trả lời phỏng vấn đầu tiên kể từ khi mãn nhiễm

Ông Donald Trump nói về hàng loạt vấn đề trong cuộc trả lời phỏng vấn đầu tiên kể từ khi mãn nhiễm

Ông Donald Trump khẳng định sẽ không quay trở lại Twitter khi chỉ trích nền tảng này cố tình kiểm duyệt "mọi điều ông phát biểu", đồng thời nói thêm rằng, hàng triệu người đang rời bỏ Twitter vì mạng xã hội này đã trở nên "nhàm chán".

Hồi tháng 1-2021, Twitter, Facebook, Instagram và Youtube đã lần lượt chặn tài khoản của ông Donald Trump trên nền tảng của mình sau cuộc bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6-1. Các tập đoàn này lo ngại rằng, ông có thể tiếp tục dùng mạng xã hội để kích động những vụ việc tương tự.

Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn Newsmax TV, ông Donald Trump chỉ trích Tổng thống Joe Biden về những tuyên bố gần đây liên quan đến vaccine ngừa Covid-19.

Theo cựu Tổng thống Donald Trump, ông Joe Biden "đang không nói sự thật hoặc mất trí", đồng thời khẳng định thêm, chính quyền của ông đã bắt đầu cung cấp vaccine cho người dân từ rất lâu và chính ông Joe Biden đã nhận mũi tiêm đầu tiên ngay cả trước khi nhậm chức.