Ông Donald Trump bị tố lợi dụng tiền từ thiện

ANTD.VN - Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump đang gặp rắc rối khi bị tố cáo đã sử dụng tiền quyên góp từ thiện vào các khoản dàn xếp pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh của mình.

Tỷ phú Donald Trump, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa

Ngày 20-9, tờ Washington Post đưa tin ông Donald Trump đã sử dụng 258.000 USD từ quỹ từ thiện mang tên mình trong vụ dàn xếp pháp lý liên quan đến khu nghỉ mát Mar-a-Lago của ông này ở Florida và một sân golf tại New York.

Ngoài ra, tài liệu văn bản pháp lý và bản kê khai thuế của Quỹ Donald J.Trump cho thấy có một số sai phạm trong việc sử dụng quỹ này. Bên cạnh đó, quỹ này còn bị tố đã thực hiện nhiều giao dịch nhằm phục vụ lợi ích cá nhân và hoạt động kinh doanh của ông Trump.

Được biết Quỹ từ thiện Donald J. Trump do chính ông trùm bất động sản thành phố New York sáng lập, song phần lớn khoản tiền đóng góp là của các nhà hảo tâm. Tờ Washington Post còn chỉ ra rằng, từ năm 2009 ông Trump không hề có khoản đóng góp nào cho quỹ này.

Ngay lập tức, Ban tranh cử của ứng cử viên đảng Dân chủ Hilary Clinton đã lên tiếng công kích đối thủ, nhấn mạnh rằng “một lần nữa, ông Trump lại chứng tỏ sự gian lận và nghĩ rằng luật pháp không có hiệu lực đối với ông ta”.