Ông chủ Facebook mang kính “tỷ đô” Oculus vào Việt Nam

  • 05/04/2014 23:59
  • 0 bình luận
  • H.Anh
  • In bài
ANTĐ - Lần đầu tiên, người yêu công nghệ Việt Nam sẽ có cơ hội trải nghiệm chiếc kính thực tế ảo Oculus Rift, sản phẩm công nghệ đình đám nhất hiện nay, sau khi Facebook chi ra 2 tỷ USD để mua lại Công ty Oculus VR, chủ sở hữu của chiếc kính này.
Kính thực tế ảo Oculus Rift có 2 màn hình với chất lượng hiển thị 1080 x 1920. Các ống kính phía trên màn hình sẽ làm nhiệm vụ tạo hình ảnh 3D. Bên trong kính sẽ có thêm các cảm biến giúp theo dõi các động tác của người dùng như nghiêng đầu, đổi hướng nhìn... và điều chỉnh hình ảnh cho phù hợp.
Khi đeo loại kính này, các game thủ sẽ thấy mình như được hòa mình vào thế giới không gian 3D, với góc nhìn rộng lên tới 110 độ, thật hơn rất nhiều so với khi chúng ta ngồi trước màn hình máy tính với góc nhìn chỉ 45 độ. Người chơi sẽ cảm thấy choáng ngợp đặc biệt khi chơi các game nhập vai hay FPS.

Trong tương lai Oculus VR sẽ cải tiến và nâng cấp Oculus Rift thêm nhiều tính năng vượt trội khác, thay thế khả năng tương tác với máy tính của người dùng và đem đến những trải nghiệm mà không công nghệ nào trước đó làm được.
Ông chủ Facebook mang kính “tỷ đô” Oculus vào Việt Nam ảnh 1
Nắm bắt được tính năng độc đáo của loại kính này và dự đoán xu hướng công nghệ trong tương lai, ông chủ Facebook cho rằng: “Di động là nền tảng ngày nay. Nhưng chúng tôi cũng đang chuẩn bị cho công nghệ của tương lai. Oculus có thể tạo ra nền tảng xã hội phổ biến nhất từ trước đến nay, thay đổi cách chúng ta làm việc, giải trí và giao tiếp".
Nói về chiếc kính thực tế ảo Oculus Rift, ông chủ Facebook nhấn mạnh: “Sau trò chơi điện tử, chúng tôi sẽ biến Oculus thành nền tảng cho nhiều trải nghiệm khác. Hãy tưởng tượng bạn có thể học trong một lớp học đầy giáo viên và sinh viên, hoặc trao đổi trực tiếp với một bác sĩ, chỉ bằng cách đeo kính lên mắt”.

Ngày 25-3, Facebook tuyên  bố mua Oculus VR, hãng sản xuất kính thực tế ảo đang tạo cơn sốt trong thế giới công nghệ, với giá 2 tỷ USD. 
Tới đây, công ty IDT, Dự án Học làm giàu và VTC Academy (Trung tâm đào tạo công nghệ và nội dung số VTC) sẽ phối hợp cùng Redstack Việt Nam lần đầu tiên đưa chiếc kính thực tế ảo Oculus Rift về Việt Nam. 
Sự kiện trải nghiệm chiếc kính Oculus sẽ được tổ chức tại 2 thành phố: Hà Nội (9h-21h ngày 9-4-2014 tại Royal City, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân), và TPHCM (14h00-21h30 ngày 11-4-2014 tại VTC Academy, 132 Cộng Hòa, P4, quận Tân Bình), nhằm đem tới những trải nghiệm khác biệt chưa từng có cho những người yêu công nghệ Việt Nam. 

Tin cùng chuyên mục