Ông Bùi Hỏa Tiễn thôi giữ chức Phó Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam

  • 28/03/2018 12:48
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Cuộc họp Ban chấp hành Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam ngày 13-3 đã đồng thuận trước nguyện vọng xin thôi giữ chức Phó Chủ tịch hội của nhà nhiếp ảnh Bùi Hỏa Tiễn.

Sau 4 tháng gửi đơn xin từ chức Phó Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam của nhà nhiếp ảnh Bùi Hỏa Tiễn, ngày 13-3, Hội Nhiếp ảnh Việt Nam đã tổ chức hội nghị BCH lần thứ 6 nhiệm kỳ VIII để bàn thảo về vấn đề này. Với sự đồng thuận cao, ông Bùi Hỏa Tiễn đã được đa số các thành viên tán đồng thông qua việc xin rút khỏi vị trí Phó Chủ tịch.

Lý do nhà nhiếp ảnh này xin từ chức được ông ghi cụ thể trong lá đơn gửi Ban Chấp hành ngày 6-12-2017. Dù là Phó Chủ tịch hội, Trưởng ban Sáng tác và Triển lãm nhưng ông Tiễn đã không được làm đúng chức trách, nhiệm vụ của mình.

Ông Bùi Hỏa Tiễn thôi giữ chức Phó Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam ảnh 1

Nhà nhiếp ảnh Bùi Hỏa Tiễn

Theo chia sẻ của nhà nhiếp ảnh Bùi Hỏa Tiễn, cuộc họp ngày 13-3 của BCH Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam đã diễn ra với tinh thần thẳng thắn. Sau phân tích của ông Bùi Hỏa Tiễn về những mặt còn tồn tại trong công tác hội, một số thành viên Ban Chấp hành có ý muốn ông tiếp tục tại vị. Tuy nhiên, nhà nhiếp ảnh này đã dứt khoát xin rút lui.

Với kết quả 9/11 thành viên Ban Chấp hành chấp thuận, nguyện vọng xin từ chức Phó Chủ tịch của ông Bùi Hỏa Tiễn đã được thông qua. Ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam xác nhận thông tin: “Hiệu lực để anh Bùi Hỏa Tiễn thôi giữ chức Phó Chủ tịch hội đã có. Nhưng về mặt văn bản, chúng tôi còn chờ bản nghị quyết của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành hội khóa VIII để thông qua vấn đề này”.

Theo ông Hồng Định, Chánh Văn phòng Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, bản nghị quyết sẽ được thông qua trong thời gian sớm nhất. Trong đó, có đề cập đến trường hợp xin từ chức của nhà nhiếp ảnh Bùi Hỏa Tiễn.

Tin cùng chuyên mục