Ông Biden sẽ không xin lỗi ông Putin và không hối hận những gì đã nói

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Thư ký Nhà Trắng Jen Psaki ngày 18-3-2021 thông báo cho biết, Tổng thống Joe Biden không có ý định xin lỗi Tổng thống Nga Putin khi gọi ông là “kẻ giết người”.
Tổng thống Mỹ Joe Biden

Tổng thống Mỹ Joe Biden

Khi được các nhà báo hỏi là liệu Tổng thống Joe Biden có xin lỗi Tổng thống Nga Putin hay không sau khi gọi ông là “kẻ giết người”, đại diện Nhà Trắng Jen Psaki trả lời: “Tổng thống Biden không hối hận về những gì đã nói. Ông ấy không có ý định xin lỗi”.

“Với bình luận trên của bà Psaki, rõ ràng, lãnh đạo Nhà Trắng không có ý định cải thiện quan hệ với Nga ngay cả trong tương lai gần, tuy nhiên, không loại trừ sẽ có cuộc gặp trực tuyến giữa Tổng thống Nga và Mỹ, trong đó có thể thực hiện một số bước nhất định để nhận được sự tương tác giữa Washington và Moscow”, một nhà phân tích của Avia-pro lưu ý.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn phát trên Đài ABC News ngày 17-3, Tổng thống Mỹ Joe Biden khi được hỏi liệu ông có nghĩ Tổng thống Putin - người bị cáo buộc "tàn nhẫn" với các đối thủ của mình - là "một kẻ giết người" hay không, Tổng thống Biden đáp: "Tôi đồng ý".

"Ông ấy (Putin) sẽ trả giá", Tổng thống Biden nói, sau khi cộng đồng tình báo Mỹ cho rằng, trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020, rất có thể người đứng đầu nước Nga đã chỉ đạo thực hiện các chiến dịch gây ảnh hưởng theo hướng có lợi cho cựu Tổng thống Donald Trump và làm mất uy tín ông Joe Biden. Phía Nga đã bác bỏ cáo buộc này.