Ông Biden nói gì trong bài phát biểu trước toàn quốc về cuộc bầu cử Mỹ 2020?

  • 07/11/2020 12:57
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài

ANTD.VN -  Trong bài phát biểu trước toàn quốc vào tối 6-11 (theo giờ Mỹ) từ thành phố quê nhà Wilmington, ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden không tuyên bố chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng, nhưng ông nói rằng mình có ưu thế hơn khi số phiếu còn lại được kiểm.

Ông Biden nói gì trong bài phát biểu trước toàn quốc về cuộc bầu cử Mỹ 2020? ảnh 1

Ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden

“Hãy nhìn vào những con số trên toàn quốc. Chúng tôi đang đi đúng hướng. Tổng số phiếu bầu của chúng tôi vẫn đang tăng lên. Chúng tôi đang đánh bại ông Donald Trump với cách biệt hơn 4 triệu phiếu”, ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ nói.

“Chúng tôi đang trên đường giành hơn 300 phiếu đại cử tri. Chúng tôi sẽ thắng cuộc đua này với thế đa số rõ ràng, với cả đất nước sau lưng mình”, ông Biden nhấn mạnh.

Phát biểu của ông Biden được đưa ra khi công tác kiểm phiếu đang diễn ra ở một số tiểu bang còn lại. Hiện cả ông Biden và đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump đều chưa đạt được 270 phiếu đại cử tri cần thiết để giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng, nhưng trong vài ngày qua, ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ đã duy trì vị trí dẫn đầu về cả số phiếu phổ thông ở các bang đó và số phiếu đại cử tri.

Trong bài phát biểu của mình, ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ cũng kêu gọi người dân Mỹ kiên nhẫn chờ kết quả bầu cử. “Tôi biết việc theo dõi kiểm phiếu có thể rất chậm, nhưng những con số đó đại diện cho cử tri, và tiếng nói của họ nên được lắng nghe”, ông Biden nói thêm.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ cũng đưa ra thông điệp về sự bình tĩnh và đoàn kết mà ông đã nhiều lần đề cập trong chiến dịch tranh cử. “Chúng ta có thể là đối thủ, nhưng chúng ta không phải kẻ thù. Chúng ta là người Mỹ”, ông Biden nói.

Ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ nhấn mạnh rằng, ông có kế hoạch đưa cuộc khủng hoảng Covid-19 trở thành ưu tiên hàng đầu nếu ông nhậm chức.

Ông Biden cho biết, nhóm chuyển giao quyền lực của ông đang làm việc để giải quyết đại dịch và các vấn đề khác. “Chúng tôi không thể cứu những sinh mạng đã mất, nhưng chúng tôi có thể cứu rất nhiều sinh mạng trong những tháng tới”, ông Biden nhấn mạnh.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục