Ông 'bầu' Trần Anh Tú: Futsal Việt Nam muốn tái lập kỳ tích World Cup

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trưởng đoàn futsal Việt Nam - Trần Anh Tú khẳng định, toàn đội sẽ cố gắng thi đấu tốt tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021, như một món quà dành tặng người hâm mộ.

"Đây là lần thứ hai futsal Việt Nam dự World Cup. Trong đội còn 4 cầu thủ từng thi đấu ở World Cup cách đây 5 năm và còn lại là những người mới. Tâm lý của các cầu thủ rất háo hức và có chút lo lắng, bởi ngay trận mở màn chúng ta sẽ gặp một ĐT futsal Brazil rất mạnh. Tuy nhiên, với kết quả tốt tại World Cup 2016 sẽ tiếp thêm niềm tin lớn cho toàn đội. Khi đó, ít ai nghĩ ĐT futsal Việt Nam có thể vượt qua vòng bảng nhưng các cầu thủ đã làm được. Điều đó bồi đắp thêm niềm tin toàn đội tiếp tục lập kỳ tích, giành vé đi tiếp ở World Cup 2021 này", trưởng đoàn Trần Anh Tú chia sẻ từ Lithuania.

Futsal Việt Nam hướng đến VCK FIFA Futsal World Cup 2021... ảnh 1

Futsal Việt Nam hướng đến VCK FIFA Futsal World Cup 2021...

Ở châu Âu, ĐT futsal Việt Nam vẫn luôn dõi theo, hướng về quê nhà, đặc biệt trong bối cảnh diễn biến dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp, ảnh hưởng nhiều đến đời sống, kinh tế của người dân.

"Trong đội, rất nhiều cầu thủ có gia đình đang sinh sống ở TP.HCM và chúng tôi biết, cuộc sống của người dân đã chịu quá nhiều ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Toàn đội sẽ cố gắng thi đấu với quyết tâm cao nhất, giành kết quả tốt làm món quà, đóng góp về mặt tinh thần để tất cả chúng ta cùng vượt qua dịch bệnh", ông Tú nói.

... với tâm lý thoải mái và quyết tâm cao nhất ảnh 2

... với tâm lý thoải mái và quyết tâm cao nhất

Từ nay đến ngày khai mạc FIFA Futsal World Cup 2021, ĐT futsal Việt Nam vẫn duy trì lịch tập 1 buổi/ngày và điều rất may mắn là trong đội hiện không ai chấn thương.

Tại giải năm nay, ĐT futsal Việt Nam đá trận mở màn gặp Brazil vào ngày 13-9 (0h ngày 14-9 theo giờ Việt Nam), tiếp đó lần lượt gặp Panama (ngày 16-9) và CH Séc (ngày 19-9).