Ông "bầu" CLB Than Quảng Ninh quyết liệt hành động vì môi trường

  • 11/04/2019 07:34
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Được biết đến là một trong những ông "bầu" chịu chơi nhất V-League, ông Phạm Văn Tam cũng luôn biết cách cập nhật những xu thế mới nhất trong kinh doanh, đặc biệt là vấn đề bảo vệ môi trường.

CLB Than Quảng Ninh có thể chưa thật thành công với nhiều danh hiệu ở V-League, nhưng với "bầu" Tam, đó không phải là điều quan trọng nhất. Quảng Ninh sở hữu di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, và "bầu" Tam hiểu rằng ông có thể thông qua bóng đá tạo nên những hiệu ứng xã hội mạnh mẽ, nhất là những vấn đề nóng như bảo vệ môi trường biển.

Ông "bầu" CLB Than Quảng Ninh quyết liệt hành động vì môi trường ảnh 1

Ông Phạm Văn Tam được đánh giá là người có tâm với bóng đá và xã hội

Sau khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp... chung tay cùng Chính phủ và toàn xã hội nỗ lực giảm thiểu việc sử dụng túi nilon, rác thải nhựa, trước tình trạng rác thải nilon gây ô nhiễm môi trường đang ngày càng trầm trọng, Tập đoàn điện tử Asanzo - nhà tài trợ chính của CLB Than Quảng Ninh, đã tiên phong thay thế toàn bộ bao bì bọc trong các sản phẩm từ nilon sang giấy tái chế thân thiện với môi trường.

Theo đó, các sản phẩm dùng trong giấy gói mới sẽ được tung ra thị trường ngay trong giữa tháng 4 này. Đây cũng là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững và bảo vệ môi trường mà chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam đã đề ra.

Ông Vũ Minh Lý - Phó giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết: “Asanzo là doanh nghiệp đầu tiên trong ngành hàng tiêu dùng cam kết với Bộ trong việc thay thế nilon nhựa dùng trong việc bao gói các sản phẩm bằng vật liệu thân thiện hơn. Việc này sẽ có hiệu quả rất tốt với các sản phẩm Asanzo bởi giấy tái chế có tính hút ẩm tốt so với nilon". 

"Chúng tôi mong muốn Asanzo là doanh nghiệp tiên phong trong chống rác thải nhựa, từ đó truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp khác cùng tham gia chiến dịch cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường góp phần bảo vệ môi trường và nâng cao nhận thức cho người dân cả nước", ông Lý nhấn mạnh.  

Ông "bầu" CLB Than Quảng Ninh quyết liệt hành động vì môi trường ảnh 2

"Bầu" Tam bên lô sản phẩm mới sử dụng giấy tái chế thân thiện với môi trường

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam cho biết trong những lần đến vùng biển quê nhà Quảng Ninh, ông rất trăn trở khi nhìn thấy quá nhiều rác thải nhựa và túi nilon. “Những lúc như vậy tôi lại cảm thấy áy náy, vì đó là thời điểm tất cả sản phẩm của Asanzo đều bọc trong túi nilon bán ra thị trường. Người mua sản phẩm lại vứt ra môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại và thế hệ tương lai", người đứng đầu Tập đoàn điện tử top 3 thị trường chia sẻ.

“Khi thay đổi sang dùng giấy tái chế, chi phí bao bì tăng lên 30% nhưng bù lại có thể góp phần bảo vệ môi trường, giảm thiểu các tác hại của túi nilon khi thải ra tự nhiên. Giấy tái chế hút được ẩm, tiện dụng, phân hủy nhanh, vậy tại sao lại không làm?", ông Tam nói.

Ngoài chuyển đổi bao bì từ nilon sang giấy tái chế, sắp tới Asanzo sẽ tìm giải pháp dừng việc sử dụng nguyên liệu bằng nhựa trong các sản phẩm và thay thế bằng nhôm, thép hoặc lựa chọn các loại vật liệu khác thân thiện hơn. 

"Bầu" Tam hy vọng những thay đổi tích cực từ Tập đoàn Asanzo sẽ tạo hiệu ứng mạnh mẽ, lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến các thành viên CLB Than Quảng Ninh và mọi CĐV bóng đá trên đất Mỏ.

Tin cùng chuyên mục