Ông Assad: Tiêu diệt sạch khủng bố là cách duy nhất để kết thúc chiến tranh

  • 16/11/2019 06:42
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 14-11 dẫn lời Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho biết, tiêu diệt hết khủng bố là cách duy nhất để kết thúc chiến tranh.

Ông Assad: Tiêu diệt sạch khủng bố là cách duy nhất để kết thúc chiến tranh ảnh 1

Tổng thống Syria Bashar al-Assad

“Một số người đang cố ngụy tạo rằng, chiến tranh có thể kết thúc thông qua Ủy ban Hiến pháp. Điều đó là không đúng... Chiến tranh không nổ ra vì những khác biệt về Hiến pháp mà nổ ra khi khủng bố bắt đầu sát hại binh bĩ, cảnh sát, dân thường và phá hoại cơ sở hạ tầng. Tiêu diệt hết khủng bố là cách duy nhất để kết thúc chiến tranh. Cuộc đấu tranh do Syria và bạn bè phát động nhằm chống lại các tham vọng của phương Tây và các nước thực dân sẽ tiếp tục cho đến khi tiêu diệt hết lính đánh thuê của họ”, Tổng thống Syria Bashar al-Assad phát biểu tại buổi tiếp phái đoàn các nghị sĩ Quốc hội Iran do Chủ nhiệm Ủy ban An ninh Quốc gia và Chính sách Đối ngoại thuộc Quốc hội Iran, ông Mojtaba Zonnouri dẫn đầu đang ở thăm Thủ đô Damascus. 

Ông Assad đồng thời cho biết, chính phủ Damascus và nhân dân Cộng hòa Ảrập Syria sẽ không bao giờ đồng ý chia cắt đất nước.

Được biết, việc thành lập Ủy ban Hiến pháp, với mục tiêu là bảo đảm một sự dàn xếp chính trị hòa bình cho cuộc xung đột kéo dài nhiều năm qua ở quốc gia Trung Đông này, đã được Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres công bố vào ngày 23-9 vừa qua.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục