Ông Assad: Thay vì lo ngại người tị nạn Syria, châu Âu nên "quan tâm" đến đồng minh thánh chiến

ANTD.VN -Tổng thống Bashar al-Assad mới đây cho biết, thay vì lo sợ đoàn người tị nạn từ Syria, châu Âu nên quan tâm tới việc họ đang hỗ trợ cho các tổ chức khủng bố ở Trung Đông.

Ông Assad: Thay vì lo ngại người tị nạn Syria, châu Âu nên "quan tâm" đến đồng minh thánh chiến ảnh 1

Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong cuộc phỏng vấn với Đài RT, ngày 9-11-2019

"Làm sao mà bạn có thể sợ chỉ vài triệu người (tị nạn) với phần lớn là người ôn hòa và có rất ít kẻ khủng bố, trong khi chính bạn đang hỗ trợ trực tiếp cho ít nhất vài chục nghìn hoặc có thể tới vài trăm nghìn tên khủng bố ở Syria mà chẳng sợ hãi rằng, chúng sẽ trở lại đất nước của các bạn?", Tổng thống Syria đặt câu hỏi trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Afshin Rattansi của Đài RT ngày 9-11.

“Trong khi chỉ có một số kẻ cực đoan lẻn vào đoàn người chạy loạn khỏi cảnh chiến tranh, phần lớn những người tị nạn không tạo ra bất kỳ mối đe dọa ghê gớm nào. Cứ cho rằng, việc đẩy những người Syria này và những người tị nạn khác đến châu Âu là nguy hiểm, nhưng điều nguy hiểm nhất đối với châu Âu là việc ủng hộ cho lực lượng khủng bố ở Syria", ông Assad nói tiếp.

Nhà lãnh đạo Damascus cho rằng, mối bận tâm hàng đầu của châu Âu không nên đặt vào vấn đề người tị nạn Syria, thay vào đó, họ nên quan tâm đến những "đồng minh" thánh chiến.