• Có một Phú Quốc ngay tại Thủ đô Hà Nội

  Có một Phú Quốc ngay tại Thủ đô Hà Nội

  ANTĐ - Từ lâu, Bảo tàng chiến sĩ cách mạng bị địch bắt và tù đày ở xã Nam Triều huyện Phú Xuyên, Hà Nội, của những chiến sĩ bị giam cầm tại Phú Quốc được nhiều người biết đến như một chứng tích chiến tranh đặc biệt với những hiện vật sinh động về cuộc sống khắc nghiệt chốn lao tù của các chiến sĩ cộng sản kiên trung. Bảo tàng này không chỉ có giá trị giáo dục truyền thống cho các thế hệ trẻ hôm nay đồng thời còn là nơi để những người lính năm xưa hội ngộ ôn lại kỷ niệm về một thời hoa lửa chiến chinh và tri ân các đồng đội đã ngã xuống cho sự nghiệp đấu tranh thống nhất đất nước.

 • Tuổi trẻ CATĐ xung kích thực hiện nhiệm vụ chính trị

  Tuổi trẻ CATĐ xung kích thực hiện nhiệm vụ chính trị

  ANTĐ - Hòa chung cùng không khí của tuổi trẻ cả nước, những ngày tháng 3 này, tuổi trẻ CA Hà Nội lại cùng tề tựu, ôn lại truyền thống vẻ vang, đồng thời vinh danh những gương mặt xuất sắc, tiêu biểu là nòng cốt trong công tác chuyên môn và phong trào Đoàn. 

 • Giao lưu tăng cường đoàn kết

  Giao lưu tăng cường đoàn kết

  ANTĐ - Chiều qua (15-8), tại trụ sở TAND TP Hà Nội, Học viện Cảnh sát Nhân dân phối hợp với ngành Tòa án Hà Nội đã tổ chức buổi giao lưu văn hóa – thể thao hướng tới 69 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2014) và Ngày truyền thống Tòa án Nhân dân (13/9/1945 – 13/9/2014). 

 • Ôn lại quá khư hào hùng của lực lượng CAND

  Ôn lại quá khư hào hùng của lực lượng CAND

  ANTĐ - Đảng ủy Công an Trung ương vừa tổ chức Hội nghị gặp mặt đại biểu nhân chứng lịch sử trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước giai đoạn 1954- 1975. Trung tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.

 • Tưởng nhớ vua Lê, ôn lại những trang sử hào hùng

  Tưởng nhớ vua Lê, ôn lại những trang sử hào hùng

  ANTĐ - Hôm qua, 24-5, Lễ kỷ niệm 585 năm ngày vua Lê Thái Tổ đăng quang đã  diễn ra tại Khu tưởng niệm vua Lê Thái Tổ bên bờ hồ Gươm, nơi gắn với huyền thoại trả lại gươm báu cho rùa Thần.  Lễ hội là dịp thế hệ hôm nay ôn lại truyền thống hào hùng, tri ân vị minh quân, người đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giành lại non sông bờ cõi, mở ra một triều đại huy hoàng trong lịch sử Đại Việt.

 • Gặp mặt các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày tại Hỏa Lò

  Gặp mặt các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày tại Hỏa Lò

  ANTĐ - Nhà lao Hỏa Lò, Hà Nội là một trong những địa danh lịch sử, ghi sâu tội ác của quân thù với những chiến sỹ cách mạng yêu nước Việt Nam. Thế nhưng, dù có trải qua nhiều mất mát, hy sinh thì những chiến sỹ cách mạng bị địch bắt, tù đầy tại đây vẫn luôn mang trong mình tinh thần kiên trung chiến đấu.

 • Thắp lửa truyền thống anh hùng

  Thắp lửa truyền thống anh hùng

  ANTĐ - Chiều 13-4, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã tổ chức gặp mặt các thế hệ cán bộ chiến sỹ cảnh sát bảo vệ - cơ động nhân kỷ niệm 38 năm ngày truyền thống (15/4/1974 - 15/4/2012) và hướng tới 50 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân.

 • 300 bức ảnh quý về nhà cách mạng Phạm Hùng

  300 bức ảnh quý về nhà cách mạng Phạm Hùng

  ANTĐ - Được tận mắt chứng kiến những bức ảnh chụp nhà cách mạng Phạm Hùng trong tù khi ông bị thực dân Pháp bắt giam chỉ là một trong những điểm nhấn của cuốn sách ảnh “Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng” vừa được NXB Thông tấn phát hành.

 • Hòa cùng Ngày hội Báo An ninh Thủ đô

  Hòa cùng Ngày hội Báo An ninh Thủ đô

  ANTĐ -Nhân kỷ niệm 35 năm ra số báo đầu tiên 15-8-1976 - 15-8-2011, Báo An ninh Thủ đô đã tổ chức Ngày hội Báo ANTĐ tại Trung tâm Triển lãm Văn hoá nghệ thuật Việt Nam (Hai Bà Trưng Hà Nội) tối 15-8.