Omega-3 phòng tránh nguy cơ mắc bệnh về mắt

  • 24/12/2010 09:56
  • 0 bình luận
  • Chu Hương
  • In bài
(ANTĐ) - Omega-3 không chỉ có tác dụng rất tốt đối với hệ thống thần kinh của động vật và con người, nó làm giảm các loại bệnh về thần kinh như bệnh tâm thần phân liệt, rối loạn đa cực, thiếu tập trung... Mới đây, các nhà khoa học Mỹ vừa phát hiện ra nó còn giảm thiểu nguy cơ mắc và phát triển các bệnh nguy hiểm về mắt như bệnh thoái hóa điểm vàng (ADM).

Omega-3 phòng tránh nguy cơ mắc bệnh về mắt

(ANTĐ) - Omega-3 không chỉ có tác dụng rất tốt đối với hệ thống thần kinh của động vật và con người, nó làm giảm các loại bệnh về thần kinh như bệnh tâm thần phân liệt, rối loạn đa cực, thiếu tập trung... Mới đây, các nhà khoa học Mỹ vừa phát hiện ra nó còn giảm thiểu nguy cơ mắc và phát triển các bệnh nguy hiểm về mắt như bệnh thoái hóa điểm vàng (ADM).

Kết quả này dựa trên phân tích vào đầu những năm 1990 của một cuộc khảo sát chế độ ăn trong vòng 1 năm của các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Y khoa Johns Hopkins.

Nghiên cứu dựa trên 2.400 người cao niên (độ tuổi từ 65-84 tuổi), ở khu vực bờ biển phía Đông Maryland. Sau khi kiểm tra đánh giá hàm lượng thức ăn tiêu thụ, những người tham gia được kiểm tra mắt.

Kết quả cho thấy những người thường xuyên ăn thức ăn có hàm lượng omega-3 cao thì nguy cơ giảm các bệnh về mắt rõ rệt và đặc biệt nó còn ngăn chặn sự phát triển bệnh AMD. Omega-3 có nhiều trong các loại dầu thực vật, các loại cá có hàm lượng mỡ cao (cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá mòi...).

Vì thế, chúng ta nên ăn tối thiểu một bữa cá hoặc đồ hải sản mỗi tuần để tăng hàm lượng omega- 3 để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh về mắt, đặc biệt là thoái hóa điểm vàng, nguyên nhân chính gây nên mù lòa.

Chu Hương

(Theo Tân Hoa Xã)

(Theo Tân Hoa Xã)

Tin cùng chuyên mục