Oan cho “phây“!

ANTĐ - Từ lâu tôi nghe nói rằng "phây búc" và mạng xã hội là nhảm, nên cũng chẳng mấy quan tâm và còn có định kiến nữa chứ.

- Cũng có thứ "phây" của những người nhảm, chuyên bới móc chuyện đời tư người khác, tung tin thất thiệt để "nuôi phây", khoe "hàng" để câu nhử..., nhưng những thứ ấy bây giờ mọi người cảnh giác rồi. Mà ông cũng đã "đổi mới tư duy", lên “phây” rồi à?

- Thì nghe mọi người xui khôn xui dại, với cả cơ quan có mở trang "Diễn đàn" khuyến khích mọi người tham gia nên tôi cũng lớ ngớ lên "phây". Hóa ra có nhiều điều thú vị ra phết, chẳng hạn biết được tâm tư của mọi người, biết thêm những điều mà bấy nay mình vẫn lơ mơ. Và nhất là có thêm những người bạn.

- Cẩn thận kẻo những bạn ảo, những em "chân dài" cho sập bẫy đấy!

- Chắc chắn là không, mình phải chọn người mà kết bạn chứ, ba vạ thế nào được. Những người như LNY, VTTN... hay lắm ông ạ, các bạn ấy "lên phây" kêu gọi mọi người làm công tác từ thiện, rồi mua dưa hấu giúp đỡ bà con Quảng Nam, Quảng Ngãi... Cảm động lắm và chỉ vài ngày "cư dân mạng" đã đặt mua cả tấn dưa, người không mua được cũng chỉ dám trách yêu.

- Hay! Mạng xã hội cũng có những tác dụng tích cực của nó, vấn đề là người sử dụng nó như thế nào thôi. Nhà quản lý cần phải biết lấy cái tích cực đẩy lùi tiêu cực, dùng thông tin chính thống để bác bỏ thông tin bịa tạc. Có vậy "Phây" mới đỡ mang tiếng.