Ổ nhóm chuyên đột nhập hàng xóm trộm đồ rồi thuê taxi đi tiêu thụ

  • 16/09/2016 16:54
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTD.VN - Để có tiền tiêu xài, nhóm của Lợi gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản và điều đáng nói, những bị hại của ổ nhóm trộm cắp do Lợi cầm đầu đa số là hàng xóm của đối tượng…

Ổ nhóm chuyên đột nhập hàng xóm trộm đồ rồi thuê taxi đi tiêu thụ ảnh 1

Các đối tượng Lợi, Phong và Dũng tại cơ quan Công an

Hôm qua  (16-9), cơ quan CSĐT, CAH Chương Mỹ, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can các đối tượng liên quan đến ổ nhóm trộm cắp tài sản do Trần Bá Lợi (SN 1998, ở thôn Đồng Trữ, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) cầm đầu.

Thôn Đồng Trữ, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội vừa qua đã liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tài sản, gây hoang mang cho những người dân sống ở nơi đây. Sau một thời gian trinh sát, CAH Chương Mỹ đã rà soát,  xác định được nhóm đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản trên địa bàn gồm các đối tượng Trần Bá Lợi (SN 1998), Trịnh Văn Minh (SN 1995), Nguyễn Ngọc Phong (SN 1999), Nguyễn Ngọc Dũng (SN 1999) và Nguyễn Ngọc Tuấn (SN 1981), đều trú tại thôn Đồng Trữ, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ.

Quá trình tiến hành điều tra, các đối tượng khai nhận đã từng gây ra 11 vụ trộm cắp, chủ yếu trên địa bàn xã Phú Nghĩa. 8h ngày 11-1-2016, Phong, Minh, Lợi rủ nhau đến nhà anh Nguyễn Đình Điệp (SN 1982, ở cùng thôn Đồng Trữ) trộm cắp được chiếc tivi LG, 43 inch và 1 chiếc điện thoại di động Nokia.

Sau đó, các đối tượng gọi xe taxi mang chiếc tivi đi bán. Trên đường đi, Lợi điện thoại nhờ Trần Bá Hiền (SN 1985), ở huyện Chương Mỹ bán cho anh Nguyễn Cửu Chung (SN 1973), ở cùng thôn Non Nông, xã Ngọc Hòa, huyện Chương Mỹ với giá 2,8 triệu đồng (anh Hiền và Chung không biết tài sản do nhóm Lợi trộm cắp) rồi cả nhóm chia nhau tiền ăn tiêu.

Với thủ đoạn tương tự, ngày 17-1-2016, Trần Bá Lợi cùng Nguyễn Ngọc Dũng rủ nhau đi chơi game và rạng sáng 18-1, 2 đối tượng này bàn nhau đột nhập vào nhà ông Trần Bá Hai (SN 1967, ở cùng thôn Đồng Trữ, xã Phú Nghĩa) trộm cắp tài sản.

Trước khi đột nhập vào nhà ông Hai, Lợi và Dũng lượn lờ bên ngoài quan sát khá kỹ càng. Sau đó, Lợi phân công Dũng đứng ngoài cổng cảnh giới, còn Lợi chèo qua tường rào vào bên trong trộm cắp được chiếc tivi 40 inch, hiệu SamSung.

Khi khuân được chiếc tivi ra ngoài, Lợi gọi điện thoại cho Nguyễn Ngọc Tuấn để gặp nhau nghĩ cách xử lý tài sản vừa trộm cắp được của nhà ông Hai. Khoảng 1h30 cùng ngày, Dũng và Lợi mang chiếc tivi vào trong nhà Tuấn và cho biết đây là đồ ăn trộm, đồng thời gạ bán cho Tuấn.

Ham của rẻ, Tuấn đưa cho Lợi 1,5 triệu đồng để mua lại chiếc tivi trên và trả trước cho Lợi 1,2 triệu đồng còn nợ lại 300 nghìn đồng. Sau khi nhận tiền, Lợi chia cho Dũng 500 nghìn đồng, còn giữ lại 700 nghìn đồng. Số tiền trên Lợi và Dũng sử dụng chi tiêu cá nhân hết.

Ngoài hai vụ trộm cắp nêu trên, Lợi còn khai nhận đã gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản khác… Vào khoảng tháng 3-2015, sau khi anh Trần Bá Hội (SN 1972, ở thôn Đồng Trữ, xã Phú Nghĩa) ra trại chăn nuôi của gia đình ở cùng thôn để trông coi, Dũng đã đột nhập vào nhà anh Hội trộm cắp 120 bộ cói mây tre đan rồi thuê xe taxi chở đến bán cho một người ở thôn Phú Vinh, xã Phú Nghĩa với số tiền 1,3 triệu đồng.

Ngày 16-9, chỉ huy CAH Chương Mỹ cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can và đang tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục