NXB Trẻ bất ngờ nhận lỗi vụ “Từ điển Vũ Chất”

  • 24/10/2014 07:06
  • 0 bình luận
  • MAI ANH
  • In bài
ANTĐ - Ngày 23-10, tại buổi gặp gỡ với báo chí, NXB Trẻ bất ngờ thừa nhận đã thực hiện cuốn “Từ điển tiếng Việt dành cho học sinh” của tác giả Vũ Chất phát hành năm 2001 với những định nghĩa sai lệch đến ngớ ngẩn. 

Trước đó, ngày 15-10, sau khi nhận thông tin phản ánh về cuốn từ điển, NXB Trẻ đã điều tra các hồ sơ, các nguồn lưu trữ và khẳng định chưa từng xuất bản hay liên kết với bất cứ đối tác nào để thực hiện cuốn sách này. Tuy nhiên, vào ngày hôm qua, sau khi so chiếu bản lưu chiểu tại Thư viện Quốc gia, NXB Trẻ đã xác định chữ ký trên bản này là của một cựu nhân viên NXB trẻ, nay đã nghỉ hưu.

Về những sơ suất này, Giám đốc NXB Trẻ - ông Nguyễn Minh Nhựt đã lên tiếng xin lỗi bạn đọc, Cục Xuất bản và các cơ quan chức năng, thông tấn và nhận trách nhiệm xử lý thông tin không tốt, dẫn đến cung cấp những thông tin chưa đầy đủ tới dư luận trong thời gian qua. Người đứng đầu NXB cho biết, NXB Trẻ cũng sẽ có báo cáo gửi đến Cục Xuất bản cũng như Thành Đoàn TP.HCM để nhận kết quả xử lý. Đồng thời, NXB Trẻ cũng thông báo bạn đọc, những người từng mua cuốn từ điển này có thể mang hoặc gửi bưu điện đến NXB để đơn vị này có trách nhiệm thu hồi và tiêu hủy. Để cáo lỗi với độc giả, NXB sẽ hoàn trả chi phí bưu điện và tặng cuốn sách khác của mình cho những độc giả đã trót mua.  

Tin cùng chuyên mục