• Kỳ hoa dị thảo ở "thung lũng mây"

  Kỳ hoa dị thảo ở "thung lũng mây"

  ANTĐ - Từ xa xưa cho đến tận bây giờ, bà con dân tộc Mường thuộc xã Lũng Vân, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình quanh năm mây trắng bao phủ vẫn thường hái một loài cây rừng mọc hoang bám mình trên những vách đá hoặc những cây cổ thụ để đun nước uống, ngâm rượu ngô và làm thuốc chữa bệnh. Theo lời truyền qua các thế hệ người dân cư ngụ nơi đây, loài kỳ thảo này có tác dụng giúp cho con người sống trường thọ giữa núi rừng heo hút cồn mây.

 • Đầu xuân, kỵ sĩ "chân đất" đua ngựa gò Thì Thùng

  Đầu xuân, kỵ sĩ "chân đất" đua ngựa gò Thì Thùng

  ANTĐ - Sáng 18-2 (mồng 9 Tết), hàng nghìn du khách trong và ngoài tỉnh Phú Yên đổ về khu di tích lịch sử văn hoá cấp quốc gia địa đạo gò Thì Thùng (xã miền núi An Xuân, huyện Tuy An, Phú Yên) xem những kỵ sĩ “chân đất" đua ngựa truyền thống. 

 • Rực rỡ những đoá cúc quỳ hoang dại

  Rực rỡ những đoá cúc quỳ hoang dại

  ANTĐ - Tây Bắc hoang sơ trong mầu vàng cúc quỳ rực rỡ. Đó cũng là sắc mầu báo hiệu cho một năm lao động vất vả của những con người chân chất ở miền hoang sơ.

 • Xem thú nhe nanh ở chợ rừng

  Xem thú nhe nanh ở chợ rừng

  ANTĐ -Rừng cạn kiệt. Giờ đây cái gì cũng trở nên quý hiếm. Thế nên cái gì của rừng cũng đều là đồ...hiếm.

 • Huyền bí chất kịch độc - "thần hộ mệnh" Bhlih

  Huyền bí chất kịch độc - "thần hộ mệnh" Bhlih

  ANTĐ - Trong cộng đồng người Cơ Tu ở miền tây tỉnh TT- Huế, từ hàng trăm năm nay, chất độc bhlih và melangy đã trở thành “báu vật” bí truyền giúp họ trên bước đường mưu sinh, chinh phục sức mạnh tự nhiên của loài dã thú. Và, khi bản làng có giặc, chất độc bí truyền đó đã trở thành vũ khí lợi hại để giết giặc, giữ đất giữ làng…