Nuôi hơn... 200.000 con gián làm thú cưng

ANTĐ - Cậu sinh viên trẻ Kyle Kandilian, với niềm đam mê gián kì quặc đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết vào việc nuôi... "nông trại" gián của mình.
So với việc nuôi chuột lang hay thằn lằn nay đã trở nên phổ biến dần, thì việc cậu sinh viên người Mỹ tên Kyle Kandilian có sở thích nuôi hơn 200.000 con gián để làm cảnh, quả thật rất kỳ quái. 

Đối với nhiều người thì việc nhìn hay nghe đến từ "gián" thôi thì đã thấy kinh hãi, thế nhưng, chàng trai Kandilian, 20 tuổi, hiện đang sống tại thành phố Dearborn, bang Michigan (Mỹ), lại dành tình cảm đặc biệt của mình cho loài vật này.

Nuôi hơn... 200.000 con gián làm thú cưng ảnh 1
Những con gián Kandilian nuôi được cho ăn uống rất cẩn thận


Theo đó, số gián trong phòng của Kandilian lên đến hơn 200.000 với 130 loài khác nhau. Kandalian cho biết, việc nuôi gián này không hề phiền toái, nó không chỉ thỏa mãn niềm đam mê của Kandilian mà còn đem lại cho anh một khoản lợi nhuận đáng kể.

Kandalian cho biết, bắt đầu yêu thích gián, khi nhìn thấy loài gián gió Madagascar trong một buổi triển lãm của trường Đại học Detroit Mercy. Lúc đầu, bố mẹ của Kandalian ra sức phản đối ý tưởng nuôi gián của Kandalian, nhưng dần họ đã chấp nhận niềm đam mê của con trai. 

Dù biết rằng nếu người khác biết mình thích gián sẽ khiến nhiều người tránh xa, tuy nhiên Kandalian không hề xấu hổ hay giấu diếm bí mật của mình, mà lại rất nhiệt tình nói cho bè bạn biết về các loài gián trên thế giới, để mọi người nhận thức được về loài côn trùng này.

Nuôi hơn... 200.000 con gián làm thú cưng ảnh 2
Kandilian thân thiết với những chú gián "cưng" của mình


Suốt nhiều năm, Kandilian đã nghĩ những biện pháp mới để nuôi và bảo vệ nông trại gián của mình. Kandilian đã được Hội Khoa học Detroit trao tặng giải thưởng và học bổng. 

Kandilian cho biết: "Tôi mong ngành nuôi gián sẽ một ngày nào đó trở nên phổ biến hơn. Chỉ với một con gián tê giác khoảng từ 150$ đến 200$ (3 triệu - 4 triệu đồng), tôi đã có thể tự trang trải học phí cho mình và trở thành doanh nhân thành đạt".