Nước sông Đà lại tạm dừng cấp 3 tiếng để gia cố rò rỉ

ANTĐ -Từ 21h đến 00h đêm nay 6/11, Tổng công ty CP Nước  sạch Vinaconex (Viwasupco) sẽ tạm dừng cấp nước cho các khu vực trên địa bàn Hà Nội để gia cố sự cố rò rỉ. 

Ngày 6/11, Công ty Nước sạch Viwasupco đã gửi thông báo tới các đơn vị đang mua nước như Công ty CP Đầu tư xây dựng và kinh doanh nước sạch, Công ty TNNHH Một thành viên Nước sạch Hà Đông, Công ty TNHH Một thành viên Nước sạch Hà Nội thông báo, sẽ tạm dừng cấp nước từ 21h đến 00h ngày 6/11.

Nước sông Đà lại tạm dừng cấp 3 tiếng để gia cố rò rỉ ảnh 1

Nước sông Đà sẽ tạm dừng cấp nước từ 21h đến 00h tối nay để xử lý sự cố

Lý do, theo ông Nguyễn Văn Tốn, Tổng giám đốc Công ty nước sạch Viwasupco, trong quá trình tuần tra tuyến ống nước sông Đà, công ty đã phát hiện một điểm rò rỉ tại Km22, trên địa bàn huyện Thạch Thất. Để đảm bảo an toàn cấp nước cho khách hàng, Công ty có kế hoạch ngừng cấp nước để bảo dưỡng, sửa chữa điểm rò rỉ này.

Tính đến nay, đường ống dẫn nước sạch sông Đà đã qua 15 lần vỡ, gây mất nước, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt của hàng chục nghìn hộ dân. Vào đầu tháng 10 vừa qua, Vinaconex đã khởi công đường truyền dẫn ống nước sạch sông Đà thứ 2 để đưa nước sạch về Hà Nội. Dự kiến đến 30/5/2016, 21km đường ống từ Hòa Lạc đến vành đai 3 sẽ được hoàn thiện trước để hỗ trợ cho đường ống số 1.