Nước Mỹ ảnh hưởng ra sao sau khi Tổng thống Donald Trump mắc Covid-19?

  • 02/10/2020 14:29
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Các nhà phân tích cho rằng, chiến dịch tái tranh cử của đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ bị ảnh hưởng vì ông nhiễm Covid-19, đặc biệt là trong thời điểm quan trọng của mùa bầu cử Tổng thống ở Mỹ như hiện nay.
Nước Mỹ ảnh hưởng ra sao sau khi Tổng thống Donald Trump mắc Covid-19? ảnh 1

Chiến dịch tái tranh cử của đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump được dự báo sẽ bị ảnh hưởng vì ông nhiễm Covid-19

Trong một văn bản gửi cho các phóng viên, bác sĩ Nhà Trắng, Tiến sĩ Sean Conley, cho biết ông đã nhận được các kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump vào tối 1-10 (giờ Mỹ).

“Tổng thống và Đệ nhất phu nhân đều khỏe vào thời điểm này và họ có kế hoạch cách ly tại Nhà Trắng trong thời gian dưỡng bệnh”, Tiến sĩ Conley cho hay.

“Đội ngũ y tế của Nhà Trắng và tôi sẽ duy trì sự theo dõi thận trọng và tôi đánh giá cao sự hỗ trợ của một số chuyên gia và tổ chức y tế trong nước”, ông Conley viết, nhưng không nói rõ những hỗ trợ nào đã được cung cấp cho Nhà Trắng.

“Hãy yên tâm, tôi hy vọng Tổng thống sẽ tiếp tục thực hiện chức trách của mình mà không bị gián đoạn trong khi hồi phục và tôi sẽ cập nhật cho các bạn về bất kỳ diễn biến nào tiếp theo”, Tiến sĩ Conley cho hay.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo trên Twitter rằng ông và Đệ nhất phu nhân Melania Trump vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Tổng thống Trump xác nhận bà Hope Hicks, cố vấn hàng đầu của ông, bị nhiễm Covid-19. Cho đến nay, bà Hicks là cố vấn thân cận nhất của Tổng thống Trump nhiễm căn bệnh này, nhưng không phải nhân viên Nhà Trắng đầu tiên mắc Covid-19. Hồi tháng 7 vừa qua, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Các nhà phân tích cho rằng, chiến dịch tái tranh cử của đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ bị ảnh hưởng vì ông nhiễm Covid-19, đặc biệt là trong thời điểm quan trọng của mùa bầu cử Tổng thống ở Mỹ như hiện nay. Cụ thể, Tổng thống Trump đang phải chuẩn bị đối mặt với 2 cuộc tranh luận trực tiếp với ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden trong tháng này, trước khi cuộc bầu cử chính thức diễn ra vào ngày 3-11 tới.

Trong thời gian cách ly và hồi phục, với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, Tổng thống Trump vẫn có thể làm việc mà không cần tiếp xúc trực tiếp với các trợ lý. Tuy nhiên, việc Tổng thống Trump có điều hành đất nước như bình thường hay không phụ thuộc vào triệu chứng nặng hay nhẹ.

Trong một diễn biến mới nhất, hãng ABC News đưa tin, sau khi mắc Covid-19, Tổng thống Trump đã quyết định hủy sự kiện vận động tranh cử tại Arizona trong ngày 2-10. Trong khi đó, hợp đồng tương lai gắn với các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt lao dốc sau thông tin Tổng thống Trump và vợ nhiễm Covid-19.

Theo Guardian/Reuters

Tin cùng chuyên mục