"Vác mai đi đào" ở Thủ đô

"Vác mai đi đào" ở Thủ đô

ANTD.VN - “Thấy người ăn khoai vác mai đi đào” vốn là câu nói chỉ sự a dua, bắt chước của người dân thôn dã. Nhưng ở Hà Nội lâu năm, tôi nhận thấy cái đặc tính ấy hiện rõ hơn trong đời sống thị thành, như một thứ vết dấu của quá khứ.
Vẫn là chuyện ăn phở

Vẫn là chuyện ăn phở

ANTD.VN - Luận về phở thì những người yêu Hà Nội đã bàn nhiều. Và đương nhiên, tuy nhiều ý khác nhau nhưng hầu hết đều hay. 
Niềm tin mang đến điều kỳ diệu

Niềm tin mang đến điều kỳ diệu

ANTĐ - Hạn hán đã mấy tháng liền khiến cho những cánh đồng khô cạn, cây cối héo úa, chết khô, những dòng sông cạn trơ thấy đáy. Người dân vô cùng lo lắng và sợ hãi khi thấy trời cứ nắng mãi, gia súc lăn ra chết, họ phải đi rất xa để gánh những thùng nước đục ngầu về dùng cho sinh hoạt hàng ngày. Nhiều gia đình không chịu nổi đã thu dọn đồ đạc và bỏ đi nơi khác sinh sống, những người còn ở lại thì chỉ biết ngày đêm cầu khấn trời đất và chờ đợi trong tuyệt vọng.
Ngõ trong phố

Ngõ trong phố

ANTĐ - LTS: “Ngõ nhỏ phố nhỏ nhà tôi ở đó, đêm lặng nghe trong gió tiếng sông Hồng thở than…”. Mỗi ngõ phố Hà Nội, cũng như từng người Hà Nội, đều mang trong mình một câu chuyện riêng. Có khi là một niềm vui nho nhỏ, có lúc lại là một nỗi nghen ngào, rưng rưng, hay thoáng buồn trong veo mằn mặn. Chuyên mục mới: “Chuyện phố” trên Báo ANTĐ thứ hai hàng tuần rất mong nhận được sự hưởng ứng từ đông đảo bạn đọc.

Hòn đảo "không điện, không nước" hạnh phúc nhất thế giới

Hòn đảo "không điện, không nước" hạnh phúc nhất thế giới

ANTĐ - Những bức ảnh chụp Santa Cruz del Islote đôi khi khiến bạn lầm tưởng rằng nơi đây chính là “ thiên đường” trên mặt đất, nhưng trong thực tế đó không phải là tất cả khi mà hòn đảo này luôn trong tình trạng không có nước dùng và điện. 
Tận cùng ngõ ngách, đâu đâu cũng phở

Tận cùng ngõ ngách, đâu đâu cũng phở

ANTĐ - Đi ăn phở không phải là một điều gì lạ, nhưng lạ nhất là bây giờ quán phở mọc lên nhiều quá. Đâu đâu cũng phở, ghi rõ hẳn hoi là phở bò Nam Định nhưng mùi vị lại hoàn toàn “nhái”. Thế mới hay, để có được một bát phở bò Nam Định “chính hãng” không hề đơn giản.
Nhà nổi độc nhất vô nhị

Nhà nổi độc nhất vô nhị

ANTĐ - Chán cuộc sống nơi phồn hoa đô thị, ông bà Wayne Adams và Catherine King đã quyết định xây một khu nhà nổi tự cung tự cấp giữa vùng biển phía tây đảo Vancouver, British Columbia, Canada. 
Nhiều dịch vụ ăn nên làm ra nhờ… “chặt chém” đầu Xuân

Nhiều dịch vụ ăn nên làm ra nhờ… “chặt chém” đầu Xuân

ANTĐ - Trải qua 3 ngày đầu năm mới, nhiều dịch vụ, hàng quán đã ăn nên làm ra đáng kể. Thế nhưng, không phải nhờ chất lượng hay một ưu điểm nào để kéo khách hàng tới, thay vào đó, tiền lời của họ có được nhờ việc… “chặt chém” đầu Xuân.
Phở Việt Nam đắt hàng tại Jakarta

Phở Việt Nam đắt hàng tại Jakarta

ANTĐ - Nằm gọn ở một góc của khu ăn uống tại trung tâm thương mại Mall of Kelapa Gading, phía nam Jakarta, kiốt phở Việt Nam tỏ ra đông khách không kém gì các kiốt ẩm thực của Trung Quốc và Indonesia và chỉ ngửi qua mùi nước dùng, chúng tôi biết rằng hương vị cũng không khác gì so với phở tại quê nhà.