• Nước biển ven bờ 4 tỉnh miền Trung đạt chuẩn

  Nước biển ven bờ 4 tỉnh miền Trung đạt chuẩn

  ANTĐ - Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên – Môi trường) cho biết, kết quả phân tích từ 9 đến 16 chỉ số mẫu nước biển tại 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế cho thấy các chỉ số đều nằm trong giới hạn cho phép.

 • Nước đến chân, khó nhảy

  Nước đến chân, khó nhảy

  ANTĐ - Tiếng chuông cảnh báo nguy cơ biến đổi khí hậu đã được gióng lên trên thế giới từ hơn một thập kỷ nay và ngày càng trở nên khẩn cấp, giục giã hơn. Hậu quả của nó đã và đang hiển hiện rõ rệt với những biến đổi bất thường, khó lường, ngay cả ở Việt Nam. 

 • Tokyo, Singapore có nguy cơ bị nhấn chìm vì nước biển dâng

  Tokyo, Singapore có nguy cơ bị nhấn chìm vì nước biển dâng

  ANTĐ - Tại cuộc họp báo trực tuyến ngày 26-8, một nhóm chuyên gia của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) cảnh báo việc mực nước biển trên thế giới dâng cao từ 1m trở lên là điều không thể tránh khỏi trong vòng 100-200 năm tới.

 • Hãy tự cứu mình

  Hãy tự cứu mình

  ANTĐ - Trong một nỗ lực nhằm tránh những tác động khủng khiếp nhất của tình trạng biến đổi khí hậu, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng thế giới (WB) vừa lên tiếng hối thúc các nước phải mạnh tay hơn trong việc áp đặt thuế khí thải carbon. 

 • 2014 có thể là năm nóng nhất

  2014 có thể là năm nóng nhất

  ANTĐ - Mới đây, các nhà khoa học thuộc trường Đại học Justus-Liebig ở Giessen, Đức đã đưa ra dự đoán, chu kỳ hoạt động của  hiện tượng El Nino có thể đạt đỉnh vào năm nay và 2014 sẽ là năm nóng nhất trong lịch sử dự báo khí tượng.

 • Thảm cảnh Trái đất nóng lên

  Thảm cảnh Trái đất nóng lên

  ANTĐ - Ngân hàng thế giới (WB) một lần nữa lên tiếng cảnh báo về hậu quả thảm khốc từ tình trạng Trái đất nóng lên, nhất là đối với châu Á và châu Phi, từ đó kêu gọi toàn thế giới hành động khẩn trương nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu.

 • Sự đỏng đảnh chết người

  Sự đỏng đảnh chết người

  ANTĐ - Hình ảnh nhiều quốc gia ở châu Âu tan hoang trong mưa lũ khi mùa hè mới chỉ bắt đầu buộc thế giới phải suy nghĩ nghiêm túc về hiểm họa cận kề của biến đổi khí hậu. 

 • Đánh thức nguồn năng lượng từ đại dương

  Đánh thức nguồn năng lượng từ đại dương

  ANTĐ - Thế giới đang không ngừng tìm kiếm những nguồn năng lượng mới nhằm thay thế việc sử dụng than đá và các nhiên liệu hóa thạch để sản xuất điện. Và nguồn năng lượng mạnh mẽ đến từ đại dương đang là một trong những niềm hy vọng của các nhà khoa học trên toàn thế giới.

 • “Giải cứu” đại dương

  “Giải cứu” đại dương

  ANTĐ - Đại dương mênh mông vốn không chỉ là "lá phổi" lớn nhất của hành tinh mà còn mang lại những lợi ích kinh tế to lớn cho cuộc sống của con người song lại đang chịu nhiều mối đe doạ nghiêm trọng.

 • Hồi sinh vùng “đất chết”

  Hồi sinh vùng “đất chết”

  ANTĐ - Nằm lọt trong khu vực nổi tiếng với các tòa nhà chọc trời, đó là một khu nhà kính có kích thước khiêm tốn, không được mấy người chú ý. Tuy nhiên, công trình gần bờ biển tại thành phố công nghiệp Mesaieed của Qatar này hứa hẹn sẽ là bước đột phá của nhân loại khi con người có thể biến đất sa mạc thành trung tâm sản xuất thực phẩm và nước ngọt.

 • Giải pháp cứu Maldives

  Giải pháp cứu Maldives

  ANTĐ - Maldives là địa điểm du lịch nổi tiếng với những hòn đảo xinh đẹp nằm trên Ấn Độ Dương. Tuy nhiên 1.200 hòn đảo của quốc gia này đang đứng trước nguy cơ biến mất hoàn toàn trong tương lai do nước biển dâng cao. 

 • Steve Jobs - Thành công bởi dám khác biệt

  Steve Jobs - Thành công bởi dám khác biệt

  ANTĐ - Trân trọng Steve Jobs, người làm thay đổi cả thế giới với những phát minh công nghệ, Tiến sĩ Nguyễn Đức Tiến đã cùng hai nghệ sĩ tạo hình làm nên một triển lãm mỹ thuật đặc biệt với tên gọi “Tư duy khác biệt”. Triển lãm vừa khai mạc vào hôm qua, 5-10 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, số 31 Tràng Thi, Hà Nội tròn 1 năm ngày Steve Jobs vĩnh viễn ra đi.

 • Kiểm soát thời tiết bằng công nghệ

  Kiểm soát thời tiết bằng công nghệ

  ANTĐ - Hiện nay đã có một số công nghệ điều khiển thời tiết như việc can thiệp vào các cơn lốc xoáy và mưa. Trong tương lai không xa, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các nhà khoa học dự báo, con người sẽ tạo ra được những công nghệ mới để có thể kiểm soát tất cả các loại thời tiết khi chúng ta cần. 

 • Quá ít thói quen “xanh”

  Quá ít thói quen “xanh”

  ANTĐ - Hôm qua, 22-4, người dân trên khắp hành tinh rộn ràng kỷ niệm Ngày Mẹ Trái đất. Ngay cả trang web tìm kiếm lớn nhất Google.com cũng đổi logo với hình ảnh xanh, mát toàn hoa và lá để hưởng ứng Ngày Mẹ Trái đất. Các hoạt động này đều hướng tới mục đích nâng cao nhận thức của con người về bảo vệ môi trường sống trên hành tinh xanh.

 • Nguy cơ hiện hữu

  Nguy cơ hiện hữu

  ANTĐ - Hành tinh - ngôi nhà chung của cả 7 tỷ con người đang ngày càng nóng hơn và nếu không có giải pháp ngăn chặn sự nóng lên của Trái đất này thì con người chắc chắn sẽ phải đối mặt với những hệ lụy khôn lường.

 • Tảo - Nguồn nhiên liệu của tương lai

  Tảo - Nguồn nhiên liệu của tương lai

  ANTĐ - Những nguồn năng lượng truyền thống như thủy điện, dầu mỏ, than… đều đang đứng trước những cảnh báo cạn kiệt buộc nhân loại phải tìm kiếm nguồn năng lượng thay thế. Các nhà khoa học Mỹ vừa phát triển được các loại tảo “nhả ra” ethanol, dầu lửa và thậm chí cả dầu diesel.