Nước Anh vui mừng chào đón tiểu công chúa của Hoàng gia

ANTĐ - Sáng 2-5 vừa qua, công nương Kate, vợ của hoàng tử AnhWilliam, đã hạ sinh thêm một tiểu công chúa cho Hoàng gia. Tin tức này nhanh chóng trở thành niềm vui của người dân nước Anh bởi đây là công chúa đầu tiên trong suốt 25 năm qua của đất nước.

Theo thông tin điện Kengsington công bố, công chúa nhỏ chào đời lúc 8 giờ 34 phút (theo giờ địa phương) tại bệnh viện St Mary (London, Anh) và nặng 3,7 kg. Được biết, đây là tiểu công chúa đầu tiên của hoàng gia Anh trong 25 năm qua và là người thứ tư có cơ hội kế vị ngai vàng, đứng sau ông nội, cha và anh trai của công chúa.

Chưa đầy một ngày sau khi chào đời, công chúa nhỏ đã có dịp ra mắt chính thức với truyền thông và người dân nước Anh bên cạnh cha mẹ. Những hình ảnh đáng yêu của công chúa khi đang ngủ say trên tay mẹ nhanh chóng được chia sẻ trên các tờ báo và trang mạng xã hội, trở thành niềm vui của không chỉ người dân trong nước mà còn lan rộng ra toàn thế giới.

2 vợ chồng Hoàng tử Anh xuất hiện với nụ cười rạng rỡ khi ra mắt thành viên mới của gia đình

Sự ra đời của công chúa nhỏ nhận được sự quan tâm đặc biệt của truyền thông Anh và thế giới

Trước khi có thông tin công chúa chào đời, rất nhiều người đã tụ tập cả tuần liền bên ngoài bệnh viện St Mary để chờ đợi thành viên mới của hoàng gia. Ông Terry Hutt, người vừa tổ chức sinh nhật lần thứ 80 cho biết, bản thân ông không quan tâm về giới tính của đứa bé. Với ông, Hoàng gia có thêm nhiều con cháu mới là điều tốt nhất.

Đám đông tập trung trước bệnh viện St Mary để chào đón thành viên mới của Hoàng gia

Amanda Copko, một du khách đến từ Oregon cũng hòa mình vào trong đám đông đứng đợi trước cổng bệnh viện, thừa nhận: "Đó là một việc làm hết sức ngớ ngẩn nhưng nó lại mang đến những cảm xúc tuyệt vời nhất mà tôi chưa từng trải qua”.

Nhiều người thể hiện niềm vui bằng những tấm biển với dòng chữ "Đó là một công chúa!"

Sự vui mừng của người dân nước Anh không chỉ thể hiện ở bệnh viện St Mary, nơi tiểu công chúa được sinh ra mà còn ở các địa danh nổi tiếng khác. Bên ngoài cổng của lâu đài Buckingham, nơi ở của nữ hoàng, người dân cũng tụ tập rất đông để đọc thông báo của Hoàng gia Anh về việc công nương Kate sinh nở.

Trong buổi tối ngày thứ bảy, một số địa danh nổi tiếng của London như nhà thờ Westminster Abbey và tháp Big Ben đồng loạt thắp sáng bằng ánh đèn màu hồng để chào đón sự ra đời của công chúa.

Cầu tháp ở London lung linh trong ánh điện màu hồng - màu sắc tượng trưng cho công chúa

Cách chào mừng đặc biệt của quân đội Hoàng gia Anh tới tiểu công chúa

Thậm chí, những thủy thủ của Hải quân Hoàng gia còn đứng xếp hàng thành chữ “Sister” (Em gái) trên tàu HMS Lancaster để thay lời chào của Hoàng tử George tới công chúa nhỏ.

Hiện tại, tên của công chúa vẫn chưa được quyết định. Tuy nhiên, theo thông lệ công chúa và anh trai của mình là Hoàng tử George vẫn có thể dùng tên “Cambridge” để đến trường khi đến tuổi đi học.