Xe+

Nửa tháng, phạt liên tiếp 35 xe khách tại nút rẽ vào đường Trần Thủ Độ

  • 24/11/2020 18:46
  • 0 bình luận
  • Văn Toàn
  • In bài

ANTD.VN -  Từ ngày 9-11 đến nay, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã phát hiện, xử lý 35 xe khách vi phạm tại riêng nút giao cắt đường dẫn ra cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ với đường Trần Thủ Độ.

Chỉ huy Công an quận Hoàng Mai cho biết, khi xây dựng và triển khai kế hoạch cao điểm xử lý xe khách vi phạm xung quanh hai bến xe Nước Ngầm và Giáp Bát (từ tháng 10 đến nay), Công an quận đã xác định những tuyến, điểm “nóng”, trong đó đặc biệt là nút giao cắt đường dẫn ra cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ với đường Trần Thủ Độ, thuộc phường Hoàng Liệt.

Nửa tháng, phạt liên tiếp 35 xe khách tại nút rẽ vào đường Trần Thủ Độ ảnh 1

Tổ công tác Công an quận Hoàng Mai ứng trực tại nút giao cắt rẽ vào đường Trần Thủ Độ

Do chưa có camera giám sát, kết nối với Trung tâm chỉ huy Công an thành phố; nên khu vực này, chỉ cần ngơi bóng dáng lực lượng chức năng là nhiều xe khách tranh thủ dừng đỗ đón khách. Cách thức phổ biến của nhiều nhà xe nhằm đối phó lực lượng chức năng là di chuyển với tốc độ…rùa bò.

Trước hiện tượng này, Công an quận Hoàng Mai một mặt tăng cường tuần tra lưu động, đồng thời bố trí cắm chốt liên quân gồm: Đội CSGT-TT, Công an phường Hoàng Liệt và Thanh tra GTVT, có mặt liên tục ở thời điểm được đánh giá “nóng” về vi phạm.

Kết quả riêng từ ngày 9-11 đến nay, lực lượng chức năng phát hiện, xử lý 35 xe khách vi phạm các lỗi dừng đỗ nơi có biển cấm, không đóng cửa xe khi đang chạy, đón trả khách không đúng nơi quy định…với số tiền xử phạt hành chính hơn 21 triệu đồng. “Trong số các trường hợp vi phạm, chúng tôi xác định đa số đều xuất phát từ bến Giáp Bát, nên đã có sự trao đổi với đơn vị quản lý bến để tính toán áp dụng chế tài mạnh nhằm tạo sự răn đe, phòng ngừa”, chỉ huy Đội CSGT-TT Công an quận Hoàng Mai cho biết, và thông tin, nhiều lái xe vi phạm đã bị đơn vị ra quyết định tước giấy phép lái xe thời hạn 2 tháng.

Thực tế cho thấy, “sức người” đang chỉ là giải pháp tình thế đối với vi phạm của xe khách tại nút giao cắt đường dẫn ra cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ với đường Trần Thủ Độ, trong khi địa bàn quận Hoàng Mai được đánh giá luôn tiềm ẩn phức tạp về giao thông – đô thị, nhất là những tháng cuối năm này. Vì vậy, cần có giải pháp mạnh hơn nữa với không chỉ các nhà xe, mà với chính người dân đang có thói quen đáng trách và hết sức nguy hiểm là vẫy xe dọc đường. Cùng với đó, cơ quan chức năng cần tính toán, sớm triển khai lắp đặt camera giám sát. Phải khẳng định: chỉ có thể bằng giải pháp “phạt nguội”, nút nút giao cắt đường dẫn ra cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ với đường Trần Thủ Độ mới hết “nóng” xe khách vi phạm.

Tin cùng chuyên mục