Nhật Bản:

Nữ sinh mất tích 2 năm bỗng nhiên trở về tố cáo kẻ bắt cóc

  • 29/03/2016 11:46
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài

ANTĐ - Một nữ sinh 15 tuổi Nhật Bản đã trở về sau 2 năm mất tích và tố cáo tội ác của kẻ bắt cóc đã giam giữ cô trong suốt thời gian qua.

Ana Saito được tìm thấy trong tình trạng mệt mỏi, hoảng loạn trên một con phố ở trung tâm Tokyo vào hôm 29-3, sau khi dùng điện thoại công cộng để gọi điện báo cảnh sát.

Saito nói với cảnh sát rằng cô bị một thanh niên có tên Kabu Terauchi, 23 tuổi bắt cóc vào tháng 3-2014 trên đường từ trường về nhà ở Asaka, Saitama Prefecture. Từ đó đến nay, cô gái bị giam giữ trong một căn nhà tối và không được ra ngoài.

Hai năm trước, gia đình Saito đã thông báo với chính quyền địa phương rằng con gái mình bị mất tích, sau khi cô bé được nhìn thấy lần cuối cùng nói chuyện với một thanh niên, người đó bây giờ được xác định là Terrauchi.
Nữ sinh mất tích 2 năm bỗng nhiên trở về tố cáo kẻ bắt cóc ảnh 1Saito bị bắt cóc cách đây 2 năm và trốn thoát vào sáng 28-3 

Buổi chiều cùng ngày, gia đình nhận được một bức thư viết bằng tay. “Con cần nghỉ ngơi một thời gian để giảm căng thẳng. Con sẽ ở nhà bạn từ bây giờ. Cha mẹ không cần tìm con”, Japan Times trích dẫn bức thư cho biết.

Saito bị nhốt trong căn nhà của Terauchi từ thời điểm đó. Anh ta kiểm soát chặt chẽ cô gái, không để cô liên lạc với gia đình.
Nữ sinh mất tích 2 năm bỗng nhiên trở về tố cáo kẻ bắt cóc ảnh 2Cảnh sát bắt giữ Terauchi vào rạng sáng nay 29-3
Cuối cùng vào sáng 28-3, Terauchi đi ra ngoài mua một chiếc điện thoại và quên khóa cửa. Saito đã trốn thoát và chạy đến ga Nakano, trung tâm thành phố Tokyo, sử dụng điện thoại công cộng để gọi cảnh sát.

“Hắn ta nói rằng sẽ đi đến Akihabara. Thông thường cửa sẽ bị khóa bên ngoài nhưng hôm ấy thì không”, Saito nói với cảnh sát.
Nữ sinh mất tích 2 năm bỗng nhiên trở về tố cáo kẻ bắt cóc ảnh 3Terauchi, thanh niên bắt cóc Saito đã cố gắng tự tử khi thấy cô gái trốn thoát

Vào khoảng 3 giờ sáng 29-3, (theo giờ địa phương) cảnh sát đã bắt giữ Terauchi gần ga Futo, Ito, Shizuoka Prefecture sau khi nhận được một cuộc gọi khẩn cấp từ một người đàn ông giao báo.

Theo cơ quan điều tra, sau khi trở về thấy Saito biến mất, Terauchi đã cố gắng tự tử, cắt cổ mình bằng một máy cắt nhưng không tử vong. Hiện tại, thanh niên này đang được điều trị trong bệnh viện và sẽ phải đối mặt với các tội danh của mình sau khi hồi phục.

Terauchi đã tốt nghiệp trường đại học Chiba vào đầu tháng 3-2016 và đang chuẩn bị được nhận vào một công ty vào tháng 4 này.

Theo Japan Times

Tin cùng chuyên mục