Nữ sinh Hà Nội giành giải cao nhất cuộc thi làm phim ngắn

  • 02/03/2018 23:44
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Trong số 3 giải Nhì (không có giải Nhất) của cuộc thi "Sản xuất phim ngắn về an toàn của trẻ em gái tại nơi công cộng và khi di chuyển trên phương tiện công cộng trong thành phố”, 1 giải đã thuộc về nữ sinh trường THPT Cầu Giấy, Hà Nội.

Ngày 2-3-2018 tại Hà Nội, Tổ chức Plan International Việt Nam phối hợp cùng Vụ Bình đẳng giới - Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, IyourTV và một số đơn vị khác tổ chức Lễ trao giải cuộc thi "Sản xuất phim ngắn về an toàn của trẻ em gái tại nơi công cộng và khi di chuyển trên phương tiện công cộng trong thành phố”.

16 tác phẩm xuất sắc nhất đã được trao giải. Trong đó có 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Cuộc thi không tìm được tác phẩm để trao giải Nhất.

3 giải Nhì thuộc về tác giả Vũ Trần Minh của ĐH Sân khấu Điện ảnh với tác phẩm Chuyến xe cuối cùng; Tác giả Phạm Linh Chi, học sinh trường THPT Cầu Giấy, với tác phẩm Chuyện của An, và tác giả Nguyễn Hạnh Nguyên với tác phẩm Tôi cũng có một người em gái.

Nhận xét về chất lượng các tác phẩm dự thi năm nay, bà Nguyễn Thu Giang - Phó Viện Trưởng Viện phát triển sức khoẻ cộng đồng Ánh Sáng LIGHT- đơn vị cùng phối hợp tổ chức cuộc thi này cho biết các tác giả đã rất nghiêm túc trong việc làm phim. Các tác phẩm đều đáp ứng yêu cầu về thông điệp, thời gian, và các yêu cầu khác.

Cuộc thi “Sản xuất phim ngắn về an toàn của trẻ em gái tại nơi công cộng và khi di chuyển trên phương tiện công cộng trong thành phố” nhằm tạo cơ hội thực hiện các ý tưởng truyền thông sáng tạo thông qua sản xuất các bộ phim ngắn của các nhóm bạn trẻ là học sinh THPT, sinh viên đang sinh sống và học tập tại thành phố Hà Nội. Cuộc thi được phát động từ tháng 10/2017.

Nữ sinh Hà Nội giành giải cao nhất cuộc thi làm phim ngắn ảnh 1

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Thành phố an toàn và thân thiện với trẻ em gái” do Tổ chức Plan International Việt Nam phối hợp cùng Vụ Bình đẳng giới - Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị Hà Nội, Ủy ban Nhân dân huyện Đông Anh, Viện Phát triển Sức khỏe Cộng đồng Ánh sáng (LIGHT) đang thực hiện tại Hà Nội từ năm 2014 và ở cấp quốc gia từ năm 2017.

Sau gần 3 tháng làm việc nghiêm túc, sáng tạo, 20 tác giả/nhóm tác giả, với sự hỗ trợ kỹ thuật của IyourTV đã cho ra đời 20 bộ phim ngắn mô tả những tình huống mất an toàn phổ biến của các em gái khi sử dụng các phương tiện công cộng (như xe buýt, xe taxi) hoặc sử dụng không gian công cộng (như nhà chờ xe buýt, sân trường học, thư viện, công viên, khu vui chơi giải trí, đường đi).

Các tác phẩm này đã mang được những thông điệp, kiến thức đến với khán giả về  thực trang và cách ứng phó với vấn đề bạo lực giới đối với em gái tại thành phố nói riêng và tại Việt Nam nói chung.

Tin cùng chuyên mục