Nữ sinh giao gà bị sát hại dã man vì khoản nợ 300 triệu đồng của người mẹ đẻ

ANTD.VN - Kết luận điều tra vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại vào dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi ở tỉnh Điện Biên thể hiện, do bà Trần Thị Hiền, mẹ nữ sinh giao gà nợ 300 triệu đồng không trả, nên Vì Văn Toán cùng đồng phạm đã bắt cóc con gái bà Hiền để uy hiếp. Quá trình giam giữ nữ sinh, các bị can đã hãm hiếp rồi sát hại nạn nhân một cách dã man...

Ngày 23-10, Đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, cơ quan công an vừa công bố kết luận điều tra vụ sát hại nữ sinh giao gà trong đêm 30 Tết Kỷ Hợi.

Kết luận điều tra đã được Công an tỉnh Điện Biên chuyển sang VKSND cùng cấp truy tố Vì Văn Toán cùng đồng phạm với các tội: "Giết người, Hiếp dâm, Cướp tài sản, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy và không tố giác tội phạm".

Nữ sinh giao gà bị sát hại dã man vì khoản nợ 300 triệu đồng của người mẹ đẻ ảnh 1

Vì Văn Toán - kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh C.M.D

Theo kết luận điều tra, năm 2019, Vì Văn Toán (SN 1982) sau khi thi hành xong bản án với tội danh buôn bán trái phép chất ma túy trở về địa phương, đã gặp bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà C.M.D) để đòi khoản tiền 300 triệu đồng do người phụ nữ này mua ma túy của Toán trước khi đối tượng bị bắt.

Tuy nhiên, bà Hiền đã từ chối trả nợ. Trong một lần đến nhà Toán chơi, Toán nhờ Bùi Văn Công đòi nợ hộ, Công cho biết bà Hiền cũng nợ đối tượng này 30 triệu đồng. Thấy vậy, Toán đã thuê nhóm của Bùi Văn Công bắt cóc cô gái 20 tuổi, là con gái bà Hiền để uy hiếp... Vì Văn Toán hứa trả công cho Công và đồng bọn bằng ma túy để nhóm này chấp thuận phi vụ bắt cóc chị C.M.D. Trước đó, Công và các bị can đã có lần mua ma túy của vợ chồng Toán.

Theo kế hoạch được lập ra, Toán phân công Vương Văn Hùng hẹn chị D. mang gà đến căn nhà hoang ở gần đồi Độc Lập. Tại đây, Công cùng với Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm và Lường Văn Hùng sẽ đợi sẵn để tổ chức bắt giữ cô gái.

Chiều tối hôm đó, Bùi Văn Công đưa Vương Văn Hùng đến chợ Mường Thanh để nhận diện nạn nhân. Trong vai khách mua gà, Hùng đề nghị C.M.D chở 10 con gà đến nơi đồng bọn phục sẵn.

Nữ sinh giao gà bị sát hại dã man vì khoản nợ 300 triệu đồng của người mẹ đẻ ảnh 2

Các đối tượng thực nghiệm hiện trường tại nhà Bùi Văn Công

Đến căn nhà hoang, chị D. bị Công dùng côn siết cổ đến bất tỉnh. Sau đó, nhóm bị can khiêng chị D. lên thùng xe tải rồi chở về nhà Công. Từ tối 30 Tết (4-2-2019) đến rạng sáng mùng 3 Tết (7-2-2019), Công và 5 người khác khống chế, hãm hiếp nữ sinh tại nhà đối tượng. Vợ Công là Bùi Thị Kim Thu biết việc các bị can giở trò đồi bại, sát hại chị D. nhưng không tố cáo.

Sau đó, thấy sức khỏe chị D. yếu đi, cả nhóm lên kế hoạch sát hại nạn nhân rồi khiêng xác đặt tại khu chăn nuôi gần nhà Công ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Liên quan vụ án, ngày 25-5-2019, Cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Trần Thị Hiền, do xác định người này nằm trong đường dây buôn bán ma túy tại địa phương, trong đó có cả những kẻ ra tay sát hại chị D.