Nữ sinh 14 tuổi suy hô hấp suýt tử vong, nghi ngộ độc nicotine từ thuốc lá điện tử

  • 30/09/2022 11:13
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi hút thuốc lá điện tử cùng nhóm bạn, nữ học sinh 14 tuổi có dấu hiệu hôn mê, kích thích nhiều, được đưa vào viện cấp cứu với chẩn đoán suy hô hấp, nguy cơ tử vong cao...
Nữ sinh 14 tuổi suy hô hấp suýt tử vong, nghi ngộ độc nicotine từ thuốc lá điện tử ảnh 1

Cảnh báo tình trạng hút thuốc lá điện tử ở học sinh (Ảnh minh họa)

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn ngày 30-9 cho biết, sáng qua (29-9), bệnh viện này tiếp nhận nữ bệnh nhân 14 tuổi vào cấp cứu trong tình trạng hôn mê, kích thích nhiều, tím tái, đồng tử giãn, nguy cơ suy hô hấp và tử vong.

Bác sĩ điều trị chẩn đoán bệnh nhân bị ngộ độc và phơi nhiễm hoá chất có hại, theo dõi ngộ độc Nicotine.

Theo lời kể, bệnh nhân cùng nhóm bạn được cho một loại thuốc lá điện tử, sau khi hút thử bệnh nhân co giật, mất ý thức và được đưa đi cấp cứu. Tại Bệnh viện, bệnh nhân được cấp cứu và xử trí truyền dịch, thở oxy… đã qua cơn nguy kịch, tiếp tục được theo dõi và điều trị.

Đáng chú ý, chỉ trong khoảng hơn một tháng trở lại đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận ít nhất 5 trường hợp bệnh nhân là học sinh nhập viện do ngộ độc Nicotine sau khi hút thuốc lá điện tử.

Vì thế, các bác sĩ khuyến cáo không nên sử dụng thuốc lá điện tử, đặc biệt là ở lứa tuổi học sinh để tránh những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ và học tập.

Tin cùng chuyên mục