‘Nữ quái’ vờ mua đồ nhậu để trộm cắp túi xách

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 25/7, CATP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản, đồng thời bắt giữ nghi can liên quan Phạm Thị Phương (SN 1986, ở xã Hải Đông, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) để phục vụ công tác điều tra.
Đối tượng Phạm Thị Phương cùng tang vật liên quan ảnh 1

Đối tượng Phạm Thị Phương cùng tang vật liên quan

Trước đó, CATP Móng Cái nhận được tin báo của chị Lý Thị M. (ở khu 4 Phường Hải Yên, TP Móng Cái) về việc bị mất túi xách trong đó tiền và một số nữ trang bằng vàng có giá trị lớn.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, CATP Móng Cái đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy bắt đối tượng gây án. Quá trình điều tra, bước đầu cơ quan Công an xác định thủ phạm trong vụ án này là Phạm Thị Phương nên đã tiến hành các bước tố tụng, bắt giữ đối tượng.

Tại cơ quan điều tra, Phạm Thị Phương khai nhận, khoảng 13h30 ngày 22/7/2021, Phương điều khiển xe máy tới cửa hàng tạp hóa T.M. ở Phường Hải Yên, TP Móng Cái do chị M. là chủ cửa hàng.

Sau khi quan sát thấy một chiếc túi xách được treo ở gốc cây gần sạp bán hoa quả, Phương đã nảy sinh ý định chiếm đoạt. Với mục đích lấy cho được chiếc túi xách, Phương vờ hỏi chị M. muốn mua đồ nhậu để uống bia. Lúc này, chủ quán không nghi ngờ trả lời có mực khô nên Phương bảo chị M. vào bếp chao mực bán cho mình.

Ngay khi thấy chủ quán vào bếp, Phương đi ra ngoài lấy áo mưa trong cốp xe máy mặc để tiện cho việc che giấu, lấy trộm túi xách. Lợi dụng lúc chị M. không để ý, Phương đã nhanh chóng đi đến gốc cây lấy chiếc túi xách rồi điều khiển xe máy về nhà.

Phương lục soát chiếc túi vừa trộm cắp được, thấy bên trong túi có 2.250 nhân dân tệ (tiền Trung Quốc), 600 nghìn đồng Việt Nam, 1 dây chuyền vàng, 1 mặt dây chuyền vàng, 2 chiếc nhẫn vàng và một số giấy tờ tùy thân của chị M.

Phương đã đưa tiền Trung Quốc cho con gái đi đổi sang tiền Việt được hơn 8 triệu đồng, còn mình trực tiếp mang số vàng đi bán được hơn 19,7 triệu đồng. Số tiền trên Phương dùng để trả nợ, chi tiêu cá nhân.

Mở rộng điều tra, Phạm Thị Phương khai nhận, ngoài vụ trộm cắp trên, trước đó đối tượng đã từng thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm cắp tài sản khác quanh địa bàn TP Móng Cái.