Nữ quái sống bằng "nghề" lừa đảo

ANTĐ - Theo bị hại trong vụ án là chị Nguyễn Thị T, trú tại thôn Trung, xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội, sáng 31-3, chị T phát hiện Dương Thị Tuyết - người thuê phòng trọ nhà mình bỗng nhiên “biến mất”.

Chủ nhà trọ này còn cho biết thêm, ngoài việc không thanh toán tiền phòng, Tuyết còn đang cầm của chị gần 80 triệu đồng và 1 máy tính xách tay.

Quá trình điều tra, xác minh, đến tối 1-4, trinh sát Đồn Công an số 19, huyện Từ Liêm, đã phối hợp cùng Công an phường Nhật Tân, quận Tây Hồ bắt giữ được đối tượng Dương Thị Tuyết (SN 1976), trú tại đội 5, xã Nghĩa Thái, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định tại một nhà trọ khác trên địa bàn tổ 6, cụm 1, phường Nhật Tân. Trước những chứng cứ không thể chối cãi, Tuyết đã thừa nhận hành vi lừa đảo của mình.

Đối tượng Dương Thị Tuyết

Được biết, sau khi lấy chồng, sinh được 2 người con thì gia đình nhỏ của Tuyết phát sinh nhiều mâu thuẫn. Chồng bỏ vào Nam làm ăn để một mình Tuyết cùng 2 con nhỏ. Tuyết sau đó cũng gửi con cho mẹ đẻ khăn gói theo bạn bè lên Hà Nội kiếm sống và sa vào con đường phạm tội. Năm 2011, với “mác” là chủ buôn chuyến bỏ mối hoa quả tại chợ Long Biên, Hà Nội, Dương Thị Tuyết đến thuê phòng trọ của chị Nguyễn Thị T. Sau khi chiếm được lòng tin của chủ nhà, Tuyết đã lân la mượn tiền của người này với lý do cần vốn nhập thêm hàng bên Trung Quốc. Cả tin, chủ nhà trọ này đã cho Tuyết vay 4 lần tổng cộng gần 80 triệu đồng. Cũng lý do làm ăn, đối tượng này đã mượn chị T 1 máy tính xách tay đắt tiền để giao dịch với khách hàng qua mạng. Không có tiền trả, tối 30-3, lợi dụng đêm tối, chủ nhà ngủ say, Tuyết lặng lẽ dọn đồ bỏ trốn sang nhà trọ đã thuê trước đó ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ.

Quá trình điều tra, bước đầu trinh sát hình sự Đồn Công an số 19 còn làm rõ, ngoài chị Nguyễn Thị T, cũng bằng thủ đoạn vay tiền “làm ăn lớn”, Dương Thị Tuyết đã lừa đảo chiếm đoạt của chị Nguyễn Thị Y, cùng trú tại thôn Trung, xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm - hàng xóm của chị Nguyễn Thị T gần 30 triệu đồng. Ngoài ra, trong quá trình điều tra, xác minh nhân thân của Dương Thị Tuyết tại nơi cư trú ở xã Nghĩa Thái, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, Đồn Công an số 19 còn được cơ quan công an sở tại ở đây cho biết, đối tượng này đã vắng mặt tại địa phương gần 10 năm nay; và cũng từ đó đến nay, cơ quan công an ở nhiều tỉnh thành khu vực phía Bắc đã gọi điện đến địa phương xác minh nhân thân của Tuyết vì đối tượng này có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền và tài sản của người khác. 

 

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Từ Liêm, TP Hà Nội đang tạm giữ Dương Thị Tuyết về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Ai là bị hại của Tuyết liên hệ với Đội CSHS - Công an huyện Từ Liêm để giải quyết. ĐT: 0438373022.