“Nữ quái” làm giả giấy tờ thuê xe ô tô mang đi cầm cố

  • 24/08/2021 15:13
  • 0 bình luận
  • A.N
  • In bài
ANTD.VN - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương đã điều tra, làm rõ hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả cơ quan, tổ chức của Lê Thị Cầm (SN 1987), trú tại phường Lê Thanh Nghị, TP Hải Dương...
“Nữ quái” làm giả giấy tờ thuê xe ô tô mang đi cầm cố ảnh 1

Đối tượng Cầm

Theo tài liệu điều tra của Công an tỉnh Hải Dương, ngày 22-8-2020, Cầm thuê xe ôtô của một công ty tại TP Hải Dương trong vòng 6 tháng với giá 9,5 triệu đồng/ tháng.

Sau khi thuê được xe, Cầm thông qua mạng xã hội thuê làm giả giấy chứng nhận đăng ký xe, giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe ôtô trên mang tên Lê Thị Cầm.

Sau đó, Cầm mang chiếc xe ôtô cùng giấy đăng ký và giấy kiểm định giả mang tên Cầm, cầm cố cho một người tại phường Tân Bình, TP Hải Dương lấy số tiền 200 triệu đồng.

Cũng với thủ đoạn như trên, Cầm tiếp tục thuê ô tô của người đàn ông tại phường Trần Phú, TP Hải Dương và làm giả giấy chứng nhận đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định; mua giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chiếc xe ôtô trên rồi mang đến cửa hàng cầm đồ “cắm” lấy 380 triệu đồng. Số tiền này Cầm chi tiêu hết và không có khả năng trả lại xe ô tô cho cá nhân, công ty đã cho thuê.

Quá trình đấu tranh, đến ngày 24-8, Công an tỉnh Hải Dương xác định, Cầm đã thực hiện trót lọt 7 vụ lừa đảo, chiếm đoạt khoảng 2 tỷ đồng...

Căn cứ vào hành vi phạm tội của Lê Thị Cầm, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức; khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Lê Thị Cầm.

Tin cùng chuyên mục