'Nữ quái' cùng em họ chuyên bán ma túy cho người nghiện

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 23-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đỗ Thị Thu (SN 1984, ở thị trấn Thường Xuân) và Lê Thanh Nghĩa (SN 1978, ở quận Hà Đông, Hà Nội) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.
Các đối tượng cùng tang vật bị bắt giữ

Các đối tượng cùng tang vật bị bắt giữ

Trước đó, qua công tác điều tra, truy xét, ngày 8-6, Công an huyện Thường Xuân đã khám xét khẩn cấp nơi ở của Đỗ Thị Thu. Tại nhà của đối tượng này, lực lượng Công an thu giữ 19 gói chứa chất bột màu trắng được đối tượng cất kĩ trong nhà.

Bước đầu, Đỗ Thị Thu khai nhận số gói chứa chất bột màu trắng là heroin được đối tượng mua của một người đàn ông không quen biết với giá 3 triệu đồng để bán lại kiếm lời.

Theo tài liệu điều tra, chồng của Thu là Đặng Minh Đức chuyên bán lẻ ma túy cho người nghiện đã bị Công an huyện Thường Xuân bắt giữ năm 2019, đang chấp hành án tại Trại giam Thanh Cẩm. Khi chồng đi tù, Thu tiếp tục nối gót mua ma túy về bán cho người nghiện.

Giúp sức cho Thu là em họ Lê Thanh Nghĩa, một đối tượng có 5 tiền án liên quan đến ma túy và trộm cắp tài sản, vừa mãn hạn tù vào tháng 2-2021. Nghĩa giao dịch qua điện thoại, hẹn địa điểm giao hàng cho các đối tượng.