“Nữ quái” bán người sập bẫy “ổ” tội phạm buôn người

  • 13/09/2013 08:38
  • 0 bình luận
  • Quang Tấn
  • In bài
ANTĐ - Công an tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) vừa bàn giao cho Cảnh sát Việt Nam đối tượng Lồ Thị Trang (SN 1982), trú tại xã Thanh Bình, huyện Mường Khương, Lào Cai - bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai truy nã can tội mua bán phụ nữ, mua bán trẻ em, khi đang lẩn trốn ở nước bạn.

Theo tài liệu của Công an tỉnh Lào Cai, Trang chính là một “mắt xích” trong đường dây mua bán phụ nữ, trẻ em do Ly Chấn Phà (SN 1980), thường trú lại xã Thanh Bình, huyện Mường Khương, Lào Cai cầm đầu. Giữa  năm 2007, Ly Chấn Phà (SN 1980) đã gặp Phàn Mẩy Phương (SN 1987), bàn bạc lừa đưa những thiếu nữ trẻ cùng thôn sang Trung Quốc bán lấy tiền. Một thời gian sau, với chiêu bài giúp tìm việc làm thuê ở Lào Cai, Phương đã rủ được 3 cô gái trẻ đi cùng mình. Để “tiêu thụ” được món “hàng” đặc biệt này, Ly Chấn Phà tìm gặp người em vợ là Lồ Sin Sình (SN 1982), cùng vợ Sình là Lồ Thị Trang ở cùng thôn tham gia việc đưa những cô gái này sang Trung Quốc bán. Tháng 10-2007, Trang gặp anh rể người Trung Quốc tại Lào Cai đã đặt vấn đề nhờ “bán hàng”. Được biết, đối tượng người Trung Quốc này thực chất là một chủ chứa gái mại dâm.

Những đối tượng trong đường dây được kẻ buôn người hứa trả cho 3 triệu đồng/tháng từ tiền bán dâm của 3 thiếu nữ. Quá trình làm giấy thông hành cho các cô gái để sang Trung Quốc bán dâm, Phương đã viết cam kết với nội dung các cô gái đều tình nguyện sang Trung Quốc làm việc, không bị ai ép buộc rồi lừa đưa cho họ ký, sau đó tổ chức đưa các bị hại sang nhà chứa ở bên kia biên giới. 

Phát hiện con gái bị mất tích, gia đình 3 bị hại đã sang Trung Quốc tìm nhiều lần và phát hiện được nơi ở của các em. Sợ bị lộ ổ mại dâm, các đối tượng này tìm cách trả 3 cô gái về nhà. Về đến quê nhà, các bị hại đã làm đơn tố cáo hành vi phạm tội của Ly Chấn Phà, Phàn Mẩy Phương, Lồ Sín Sinh và Lồ Thị Trang. Vụ án được đưa ra xét xử, Trang bị TAND tỉnh Lào Cai tuyên phạt 11 năm tù giam, nhưng vì đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng, đối tượng được cho hoãn chấp hành hình phạt tù. Lợi dụng việc đó, Trang đã bỏ trốn và bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định truy nã.

Tối 11-9, sau khi được dẫn giải về Việt Nam, tại trụ sở Cục Cảnh sát truy nã tội phạm, Lồ Thị Trang đã khai nhận hành vi phạm tội của mình như trên. Ngay trong tối 11-9, các lực lượng chức năng đã tiến hành bàn giao đối tượng cùng hồ sơ ban đầu cho Công an tỉnh Lào Cai thụ lý, tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục