Nữ MC duyên dáng của CAQ Hai Bà Trưng

  • 12/03/2018 16:34
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - Có mặt tại hội thi bảo vệ dân phố giỏi CAQ Hai Bà Trưng năm 2017, tôi cứ ấn tượng mãi với cô MC dẫn chương trình hội thi. Cứ ngỡ là nữ diễn viên của một nhà hát nào đó trên địa bàn quận, nhưng một ngày tháng 3-2018, tôi mới hay đó là Đại úy Phan Thu Hiền - Bí thư Đoàn thanh niên CAQ Hai Bà Trưng, gương mặt trẻ công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu năm 2018.

Trưởng thành từ một gia đình có người cha là chiến sỹ công an, tốt nghiệp Trung cấp CSND, chuyên ngành quản lý hành chính, Đại úy Phan Thu Hiền được phân công về nhận nhiệm vụ CSKV CAP Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Chỉ một thời gian ngắn sau đó, Đại úy Hiền được lựa chọn vào vị trí Bí thư Đoàn Thanh niên CAQ Hai Bà Trưng chỉ với một lý do đơn giản, năm 2008, trải qua các vòng thi Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, vòng nào cô gái xinh đẹp, nói hay ấy cũng giành giải Nhất…

10 năm trên cương vị thủ lĩnh thanh niên, từ ngày đầu bỡ ngỡ, những đêm khóc thầm vì lo sợ công việc không hoàn thành, giờ đây Đại úy Phan Thu Hiền đã vững vàng, được Đảng ủy chỉ huy CAQ tin tưởng giao nhiệm vụ Đảng ủy viên phụ trách công tác đoàn thể, là MC của hầu hết các chương trình do CAQ tổ chức.

Nữ MC duyên dáng của CAQ Hai Bà Trưng ảnh 1

Đại úy Phan Thu Hiền trong vai trò nữ MC hội thi bảo vệ dân phố giỏi quận Hai Bà Trưng năm 2017

Chia sẻ với chúng tôi, Đại úy Phan Thu Hiền cho hay, được thừa hưởng ở người cha tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, nên ngay từ ngày đầu giữ vai trò thủ lĩnh Đoàn đến thời điểm này lúc nào chị cũng “máu lửa” với từng phần việc mình đảm nhiệm.

Thiết thực phục vụ nhân dân, Đại úy Phan Thu Hiền cùng BCH Đoàn Công an quận Hai Bà Trưng đã triển khai công trình thanh niên “Luyện viết chữ đẹp phục vụ nhân dân”; các đoàn viên thanh niên đã đăng ký làm thêm ca, thêm giờ vào thứ bảy hàng tuần, tham gia giải quyết các hồ sơ tồn đọng, góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính phục vụ nhân dân…

Ấn tượng nhất với nữ thủ lĩnh thanh niên này đó là năm 2017, hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ”, Đại úy Phan Thu Hiền đã tham mưu cho Ban chỉ huy CAQ tổ chức gặp mặt đoàn viên CAQ nhân kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng thời học tập chuyên đề “Nâng cao kiến thức văn hóa, kỹ năng giao tiếp ứng xử cho đoàn viên CAQ”.

Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy niềm tự hào dân tộc cũng như trách nhiệm cộng đồng của tuổi trẻ CAQ. Nằm trong chuỗi hoạt động này, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên CAQ đã báo cáo Ban chỉ huy CAQ phát động 100% đoàn viên thanh niên CAQ thực hiện khẩu hiệu “Tuổi trẻ CAQ Hai Bà Trưng nói không với thuốc lá, không uống rượu, bia và các chất có nồng độ cồn trong giờ làm việc, thời gian nghỉ trưa các ngày làm việc, ứng trực tại đơn vị và điều khiển phương tiện giao thông, quyết tâm xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc, không gian làm việc xanh - sạch - đẹp”.

Nữ MC duyên dáng của CAQ Hai Bà Trưng ảnh 2

Đại úy Phan Thu Hiền tham gia tập văn nghệ cùng CBCS cụm thi đua số 6 chào mừng ngày thành lập Đoàn 26-3

Thực hiện khẩu hiệu này, các chi đoàn trong CAQ Hai Bà Trưng đã tổ chức quán triệt 100% đoàn viên thanh niên nghiên cứu tác hại của thuốc lá, rượu bia với sức khỏe con người, báo cáo cấp ủy, chỉ huy đơn vị tổ chức quán triệt lồng ghép trong các buổi sinh hoạt chính trị tư tưởng từ 11h30 đến 14h hàng ngày, 100% đoàn viên ký cam kết không hút thuốc lá, không tụ tập uống rượu, bia trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa. “Qua một năm triển khai, phong trào đã nhận được sự ủng hộ của toàn thể CBCS CAQ, thực sự thiết thực và hiệu quả nên Ban chấp hành tiếp tục tham mưu chỉ huy CAQ cho các chi đoàn yêu cầu đoàn viên ký cam kết nói không với rượu, bia, thuốc lá trong đơn vị vào dịp thành lập đoàn tới đây” - Đại úy Phan Thu Hiền cho hay.

Ngoài ra, Đại úy Phan Thu Hiền còn thường xuyên phát động các chương trình tình nguyện vì cộng đồng như công trình thanh niên “Ngày chủ nhật tình nguyện”, thăm hỏi tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ, hỗ trợ sửa chữa nhà tình nghĩa cho các gia đình thương binh, liệt sỹ. “Công tác đoàn phải thiết thực phục vụ nhân dân và tập hợp đoàn viên thanh niên trong môi trường lành mạnh”, nữ Bí thư Đoàn CAQ Hai Bà Trưng chia sẻ.

Câu chuyện của tôi với nữ MC duyên dáng của CAQ Hai Bà Trưng thường xuyên bị ngắt quãng vì công việc chuyên môn của chị. Thường xuyên về nhà muộn vì công việc đơn vị, nhưng nhiệt huyết trong người nữ thủ lĩnh thanh niên ấy chưa phút giây nào tắt và nó được đền bù xứng đáng bằng danh hiệu Gương mặt trẻ công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu mà Đại úy Phan Thu Hiền được nhận vào dịp thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tới đây.

Tin cùng chuyên mục