Nữ golfer Lê Chúc An tiết lộ thần tượng trên thảm cỏ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trẻ trung, tài năng và xinh đẹp, Lê Chúc An trở thành tâm điểm chú ý tại giải golf quy tụ 60 golfer huyền thoại thế giới đang diễn ra ở Nha Trang.

Sau khi đăng quang giải vô địch quốc gia 2023 hồi tháng 8, Chúc An gây chú ý khi tham dự Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023. Cô được xếp chung nhóm với Emanuele Canonica, người từng chiến thắng ở European Tour 2005 và Simon Khan, nhà vô địch PGA Championship 2010. Điều này mang tới nguồn cảm hứng lớn cho Chúc An.

Golfer Lê Chúc An

Golfer Lê Chúc An

Ở ngày thứ nhất vòng thi đấu chính thức, Chúc An giành 38 điểm (gross 66, net 69), thành tích tốt thứ hai nhóm golfer Việt Nam, chỉ sau Nguyễn Minh Tuấn.

Sang ngày thi đấu thứ hai, Chúc An xuất phát ở hố số 1 par4. Cô dính bogey ngay hố đầu tiên trong khi hai huyền thoại đạt điểm par.

Những hố tiếp theo, Chúc An chơi mỗi lúc một ổn định và hiếm khi mắc sai lầm. Nhà vô địch quốc gia năm 2023 giành tới 5 birdie, bao gồm hai birdie liên tiếp ở hố 11 par5 và 12 par4. Đây cũng là hai hố cô đạt birdie trong ngày thứ nhất.

Hai golfer huyền thoại Canonica và Simon Khan luôn dõi theo các động tác của Chúc An, sau đó dành cho cô những tràng vỗ tay khen ngợi. Hoàn thành ngày thứ hai, Chúc An đạt 38 điểm (gross 66, net 69). Với tổng -4 gậy, cô là golfer Việt duy nhất đạt điểm âm sau hai ngày.

Chúc An tiết lộ thần tượng của cô là nữ golfer người Mỹ Nelly Korda, người từng chiếm vị trí số một trên BXH golf nữ thế giới, đồng thời thắng giải Women's PGA Championship 2021.

Với thành tích dẫn đầu nhóm golfer Việt, Chúc An đang rất tự tin bước vào Vòng chung kết ngày 2-12, với mục tiêu tạo nên một dấu mốc lớn nữa trong năm 2023 rất thành công.

Là nhà tài trợ chính của giải Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023, Tập đoàn DIC đã chung sức đưa Việt Nam lần đầu tiên có tên trên “bản đồ Golf chuyên nghiệp” của thế giới, qua đó, thúc đẩy ngành du lịch và quảng bá hình ảnh tươi đẹp của Việt Nam. Giải đấu Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 đánh dấu một cột mốc đáng chú ý củng cố mối quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh, góp phần tích cực gắn kết tình hữu nghị trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao.