Nữ giáo viên bị "phi công trẻ" tống tiền, đoạt tình

(ANTĐ) - Cặp bồ với chàng trai nhỏ tuổi hơn, 1 nữ giáo viên ở TP.HCM đã bị tống tiền, đoạt tình đến mức mang bệnh trầm cảm.

CAQ Thủ Đức, TP.HCM vừa bắt giữ đối tượng Huỳnh Thanh Cần (tự Huy, SN 1984, ngụ đường Phan Tây Hồ, phường 7, quận Phú Nhuận, TP.HCM) để điều tra, xử lý về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Huỳnh Thanh Cần tại cơ quan công an

Theo thông tin ban đầu, Cần từng có một gia đình êm ấm nhưng vì cuộc sống khó khăn nên vợ chồng Cần li hôn và hiện đứa con của họ cũng 7 tuổi. Cần làm nhiệu công việc như: thợ hồ, làm gạch, thợ Inox… để kiếm sống. Đến khoảng đầu tháng 3/2011, qua sự mai mối của một người quen, Cần quen biết với chị Trang - một nữ giáo viên tại quận Bình Thạnh, TP.HCM, lớn hơn Cần 7 tuổi.

Theo lời khai ban đầu của Cần, trong thời gian quen nhau, chị Trang có tâm sự với thanh niên này rằng, chị Trang hiện đang có chồng con, tuy nhiên vì rạn nứt tình cảm nên vợ chồng Trang hiện sống trong cảnh li thân.

Sau nửa tháng quen biết, với những buổi cà phê, nhậu nhẹt thì sau đó Cần và Trang thường đến bãi đáp là nhà nghỉ C.V nằm trên đường Kha Vạn Cân, khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức. Mối quan hệ chỉ kéo dài thêm nửa tháng thì đầu tháng 4/2011 chị Trang bất ngờ thông báo với Cần là mình đã mang thai. Cần thắc mắc vì sao quen biết nhau nửa tháng và Trang lại có thai đến 7 tuần tuổi? thì sau vài ngày chị Trang thú nhận, cái thai là của chồng, chứ không phải của Cần.

Tang vật vụ án

Đang trong giai đoạn làm ăn bị thất bại, lại cho rằng bị người tình lừa dối nên Cần nảy sinh ý định tống tiền chị Trang để trang trải cuộc sống hàng ngày. Khi ý định của Cần vừa manh nha bằng những tin nhắn, cuộc gọi bất bình thường thì chị Trang tìm đến tận nhà của Cần để phản ánh với mẹ Cần. Do đó Cần bị gia đình đuổi ra khỏi nhà, phải lang thang đi “cầu cứu” bà con họ hàng ở nhiều tỉnh thành.

Liên tục sau đó, Cần lại nhắn tin đe dọa, buộc chị Trang chi tiền; nếu không Cần sẽ tìm đến tận nhà để tiết lộ mối quan hệ của 2 người cho mẹ chồng và chồng của Trang biết. Bị uy hiếp trong tháng 4/2011, Trang đã 2 lần gặp Cần tại một địa điểm ở quận Bình Thạnh đưa tổng cộng 5 triệu đồng. Tiếp tục đến đầu tháng 6/2011, Cần buộc và yêu cầu chị Trang đến một địa điểm trên đường Kha Vạn Cân, khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức để chung chi thêm 1 chỉ vàng 9999.

Liên tục bị khủng bố tinh thần, chị Trang đã bị trầm cảm nặng, phải nhập viện điều trị. Khi người tình nằm viện, Cần vẫn không buông tha, đến giữa tháng 6/2011 Cần lại nhắn tin, gọi điện yêu cầu chị Trang đưa thêm 3 triệu đồng. Vì không thể tiếp tục chịu đựng, chiều 17/6 chị Trang đến cơ quan CSĐT công an quận Thủ Đức tố cáo người tình. Theo yêu cầu của Cần, 17h chiều 18/6 chị Trang mang đến cho Cần 3 triệu đồng ở 1 quán cà phê trên đường Kha Vạn Cân. Khi đối tượng này xuất hiện để nhận tiền thì bị các trinh sát của công an quận Thủ Đức ập đến bắt quả tang. Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ.