Nữ du khách bị hổ ngoạm vào tay khi đi tham quan

  • 07/09/2015 18:35
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn – C. Đức
  • In bài
ANTĐ - Chị Yến cùng chồng và bạn bè đi tham quan ở khu du lịch sinh thái. Khi đến chuồng nuôi nhốt hổ, chị Yến ghé vào xem thì bị một con hổ xông đến vồ cánh tay kéo vào trong. Sau đó, chị Yến được chồng và người thân cùng nhân viên khu du lịch giải cứu và đưa đi cấp cứu ở bệnh viện.

Sáng 7-9, thông tin từ Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Nghệ An cho biết, bệnh nhân Trần Thị Yến (SN 1995) trú tại xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An – nữ du khách bị hổ vồ đang hồi phục sức khỏe. Phía bệnh viện tiếp tục tiến hành phẫu thuật nối da, khâu kín vết thương cho bệnh nhân.

Vào khoảng 11h 30’ ngày 23-8-2015, Yến được người thân đưa đến nhập viện trong tình trạng bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc chậm, da xanh, cánh tay trái được cố định băng ép tạm bằng dây thun và gạc y tế. Theo người nhà bệnh nhân cho biết, chị Yến bị hổ cắn và đã được sơ cứu ở bệnh viện đa khoa Phủ Diễn rồi mới chuyển vào khoa cấp cứu bệnh viện chấn thương, chỉnh hình.

Nữ du khách bị hổ ngoạm vào tay khi đi tham quan ảnh 1
Chị Yến đang được chăm sóc tại bệnh viện

Bệnh nhân Yến được cho hồi sức, tiêm phòng ngừa uốn ván. Sau khi tiến hành gây tê, tiêm hỗ trợ an thần kíp mổ tiến hành rửa vết thương. Qua nhận định toàn bộ phần tay từ khuỷu tay trở xuống bàn tay trái không còn nữa, dập nát toàn bộ lộ xương, cơ, mạch máu, thần kinh... Bệnh nhân được phẫu thuật cắt bỏ phần tay bị dập nát, đóng cơ, khâu da hở.

Sau thời gian điều trị, sức khỏe của chị Yến đã dần hồi phục. Nằm trên giường bệnh, chị Yến vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại: “Em vừa bước xuống xe thấy mọi người xem đông nên cũng lại xem, tường cao bằng đầu em nên em bám tay vào trèo lên để coi nhìn qua cái lỗ có thép B40 thì bị con hổ vồ. Thấy con hổ kéo vào, em hét lên và mọi người lao đến. Sau đó thì em ngất đi. Khi tỉnh lại đã thấy mình nằm trong bệnh viện. Giờ mỗi lần nghĩ đến chuyện hôm đó là em lại hoảng sợ”.

Nữ du khách bị hổ ngoạm vào tay khi đi tham quan ảnh 2

Chuồng nuôi hổ tại khu du lịch sinh thái

Được biết, sáng 23-8, chị Yến cùng chồng là anh Hồ Đăng Khánh – (SN 1985) tổ chức đi du lịch cùng bạn. Trên đường đi, mọi người ghé vào Khu sinh thái Mường Thanh ở xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, để tham quan thì xảy ra chuyện trên.

Anh Nguyễn Văn Hải, Giám đốc khu du lịch trại bò, cho biết, đây là tai nạn ngoài ý muốn. Sau khi sự việc xảy ra, khu du lịch đã đưa nạn nhân đi cấp cứu ở bệnh viện và sẽ hỗ trợ chi phí chữa trị cho bệnh nhân. Hiện sức khỏe chị Yến đang hồi phục, các bác sỹ tiếp tục tiến hành cấy da, khâu liền vết thương.

Tin cùng chuyên mục