Nụ cười làm thế giới tốt đẹp hơn

  • 07/02/2014 07:24
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - Một phụ nữ đi tản bộ dọc con đường cạnh công viên, cô  mỉm cười với một người đàn ông có gương mặt buồn rầu đang ngồi bần thần trên ghế đá công viên. Nụ cười của người phụ nữ giúp ông thấy dễ chịu hơn khiến ông nhớ lại sự tử tế của một người bạn đã giúp đỡ ông trong những lúc khó khăn. 

Và  ông quyết định viết một lá thư để cảm ơn người bạn ấy. Người bạn của người đàn ông nọ rất vui khi nhận được lá thư với những lời cảm ơn chân thành của người bạn cũ nên để lại một món tiền boa hào phóng trên bàn sau bữa ăn trưa tại một nhà hàng. Người hầu bàn ngạc nhiên với số tiền boa nên đã quyết định dùng số tiền đó mua xổ số để thử vận may. Ngày hôm sau anh hầu bàn trúng một giải và anh trao ngay một phần tiền cho một người lang thang rách rưới đang đi xin ăn bên lề đường. Người đàn ông ấy đã vô cùng cảm kích bởi đã hai ngày ông chẳng có chút gì lót dạ, ông vội đi mua ngay bánh mì, bơ và sữa để mang về túp lều tồi tàn của mình nơi có người vợ ốm yếu tàn tật với những đứa con đói khát. Trên đường về người đàn ông nhìn thấy một con chó con gầy gò, yếu ớt đang co ro vì lạnh cạnh xác con chó mẹ chết cóng từ bao giờ. Ông bèn mang con chó về nhà sưởi ấm cho nó. 

Đêm đó, một căn lều trong khu xóm nghèo bị phát hoả. Con chó con ngửi thấy hơi khói đã sủa ầm lên để báo động, nó sủa vang khắp nơi để đánh thức mọi người dậy. Nhờ vậy mọi người trong xóm không ai bị thương mà còn kịp thời dập được đám cháy, không cho nó lan rộng. Một trong những cậu bé được cứu sống hôm ấy, sau này đã trở thành nhà lãnh đạo có tài cùng trái tim nhân hậu.

Tất cả mọi điều ấy đều bắt nguồn từ một nụ cười bình dị. Một nụ cười chẳng tốn một xu nhưng kết quả nó đem lại đôi khi vô cùng lớn mà chúng ta không thể ngờ tới. Nụ cười làm thế giới tốt đẹp hơn.

(Theo Giftforlife)

Tin cùng chuyên mục