Nữ chiến binh người Anh thiệt mạng trong cuộc không kích của Thổ Nhĩ Kỳ ở Afrin

  • 20/03/2018 08:21
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Một nữ chiến binh người Anh đã thiệt mạng trong khi đang tham gia chiến đấu cùng với lực lượng người Kurd chống lại hoạt động của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại khu vực Afrin của Syria.

Nữ chiến binh người Anh thiệt mạng trong cuộc không kích của Thổ Nhĩ Kỳ ở Afrin ảnh 1

Anna Campbell nhuộm tóc đen cho giống với nữ chiến binh người Kurd

Nguồn tin Al-Masdar News ngày 19-3 cho biết, Anna Campbell, 26 tuổi, người Anh, là thành viên của một đơn vị nữ người Kurd Syria, chiến đấu chống lại quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng đồng minh được Ankara hậu thuẫn ở khu vực Afrin.

Theo lời kể của những người bạn, Campbell đã mất mạng trong một cuộc không kích được thực hiện bởi một máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nguồn tin của lực lượng người Kurd nói rằng, mong muốn được cùng các nữ chiến binh người Kurd tham chiến ở Afrin của Campbell lúc đầu đã bị từ chối, nhưng cô vẫn kiên trì nài nỉ xin. Campbell thậm chí còn nhuộm tóc đen để cho giống với nữ chiến binh người Kurd. Và ước nguyện của Campbell cuối cùng cũng đã được chấp thuận.

Ngày 20-1-2018, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, cùng với một số nhóm nổi dậy, đã tiến hành một chiến dịch quân sự mang tên "Cành Ô liu", nhằm tiêu diệt các chiến binh người Kurd, mà Ankara coi là một tổ chức khủng bố, tại Afrin của Syria.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục