NTK Võ Việt Chung: Tôi vinh dự được thiết kế áo dài cho Chủ tịch Quốc hội

  • 07/03/2017 14:10
  • 0 bình luận
  • Thiên Long (ảnh: NVCC)
  • In bài
ANTD.VN - Bên cạnh sự tinh tế trong kỹ thuật cắt may, đa dạng trong kiểu dáng, cách lựa chọn chất liệu thể hiện cũng mang đến cho Võ Việt Chung “chất riêng” khó trộn lẫn. Nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, NTK Võ Việt Chung đã dành cho Báo Điện tử ANTĐ cuộc trò chuyện thú vị.

-Xin chào NTK Võ Việt Chung. Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, chắc hẳn anh rất bận rộn với những khách hàng của mình?

NTK Võ Việt Chung: Đối với một nhà thiết kế chuyên áo dài như tôi, còn gì vui hơn khi thấy tà áo dài hiện diện trong đời sống. Được mang lại niềm vui và khiến cho “một nửa thế giới” đẹp hơn trong ngày lễ đặc biệt của mình thì dù có bận rộn mấy tôi cũng cảm thấy rất hạnh phúc!

-Nhiều người có tâm lý ngại mặc áo dài, anh nghĩ sao về điều này?

NTK Võ Việt Chung: Những người phụ nữ Việt Nam dù ở những điều kiện khác nhau nhưng khi khoác trên mình chiếc áo dài, đều toát lên những vẻ đẹp đáng trân trọng, đó chính là hồn phách dân tộc, là nét đẹp Việt Nam.

NTK Võ Việt Chung: Tôi vinh dự được thiết kế áo dài cho Chủ tịch Quốc hội ảnh 1

Nhà thiết kế Võ Việt Chung.

-Anh được biết đến là một trong số ít những nhà thiết kế chuyên may áo dài cho Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Vậy cảm xúc của anh như thế khi thiết kế áo dài cho Chủ tịch Quốc hội?

NTK Võ Việt Chung: Được thiết kế áo dài cho Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vừa là may mắn, vinh dự nhưng cũng là áp lực đối với Võ Việt Chung. Tà áo dài mà Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mặc mỗi khi xuất hiện không chỉ đơn thuần là vấn đề thời trang, mà hơn thế, nó còn là thần thái của người đứng đầu cơ quan lập pháp của quốc gia.

Chất liệu và kiểu dáng của bộ áo dài không chỉ mang đến vẻ đẹp lịch lãm, sang trọng mà còn phải phù hợp với hoàn cảnh, sự kiện nơi Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân xuất hiện và làm việc. Tất cả đều được Võ Việt Chung hết sức lưu tâm và chăm chút tỉ mỉ, để tôn lên vẻ đẹp cho người mặc.

NTK Võ Việt Chung: Tôi vinh dự được thiết kế áo dài cho Chủ tịch Quốc hội ảnh 2

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thường xuyên lựa chọn những bộ áo dài của NTK Võ Việt Chung.

- Khách hàng của anh dường như đều là người nổi tiếng?

NTK Võ Việt Chung: Áo dài truyền thống là của phụ nữ Việt Nam, của dân tộc Việt Nam, do vậy không chỉ các hoa hậu, người mẫu hay người nổi tiếng mà tất cả phụ nữ Việt Nam nói chung đều là đối tượng mà Võ Việt Chung muốn hướng tới, để cùng đẹp hơn trong tà áo dài truyền thống.

Trong hơn 20 năm thiết kế áo dài, bên cạnh niềm vui và hạnh phúc khi được phục vụ các khách hàng của mình, Võ Việt Chung cũng rất tự hào khi được thiết kế áo dài cho những vị khách đặc biệt, trong đó có cả các nữ nguyên thủ quốc gia hay phu nhân của các nhân vật quan trọng như: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, phu nhân của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ… Thậm chí, kể cả người nước ngoài, nếu yêu thích và trân trọng áo dài Việt Nam cũng có thể đến với thương hiệu áo dài Võ Việt Chung.

NTK Võ Việt Chung: Tôi vinh dự được thiết kế áo dài cho Chủ tịch Quốc hội ảnh 3

Một mẫu thiết kế trong bộ sưu tập Vương triều của NTK Võ Việt Chung.

-Năm 2016 anh được nhận hai giải thưởng danh giá: Nhà thiết kế quốc tế xuất sắc nhất và Nhà thiết kế xuất sắc của năm. Anh có nghĩ rằng thời gian tới mình sẽ có thêm hướng đi mới, tìm kiếm những ý tưởng thời trang mới ngoài áo dài?

NTK Võ Việt Chung: Tôi đến với áo dài cũng hết sức tình cờ, liên quan đến sở thích lén lấy khăn đội đầu của mẹ để may đồ cho… mèo. Theo thời gian thì sở thích đó đã dần hình thành trong tôi tình yêu đối với những chiếc áo dài, chiếc khăn của mẹ để rồi tôi quyết định chọn hướng đi riêng cho mình với tà áo dài truyền thống dân tộc.

Đến bây giờ, đã qua rất nhiều năm gắn bó với áo dài nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy chán, trái lại, áo dài vẫn luôn khơi gợi cho tôi rất nhiều cảm hứng. Với tôi, nét đẹp của áo dài là vô tận mà suốt đời tôi cũng không thể khám phá hết được.

Tin cùng chuyên mục