NSƯT Phượng Loan tái xuất sân khấu, sức khỏe phục hồi sau vụ tai nạn giao thông

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Sau vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng cách đây 5 tháng, NSƯT Phượng Loan đã dần hồi phục sức khỏe. Cô sẽ quay trở lại sân khấu với vai trò cố vấn nghệ thuật của cuộc thi "Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang 2022".

Cuối tháng 5 vừa qua, NSƯT Phượng Loan gặp tai nạn giao thông nghiêm trong lúc đang di chuyển bằng xe máy đến địa điểm biểu diễn. Tà áo dài của cô bất ngờ bị cuốn vào bánh xe khiến chiếc xe bị đổ, còn nữ nghệ sĩ bị ngã mạnh xuống đường và bất tỉnh. Sau khi được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cấp cứu. Bác sĩ chẩn đoán cô bị chấn thương sọ não, gãy xương gò má, xương hàm. Vụ tai nạn khiến cô phải nằm lại viện theo dõi và điều trị, khi được xác định không bị tụ máu bầm trong não hay xuất huyết não, cô được y bác sĩ tiến hành phẫu thuật chỉnh hình lại xương gò má và xương hàm.

Mới đây sau gần nửa năm nghỉ ngơi tĩnh dưỡng, NSƯT Phượng Loan bất ngờ trở lại trong vai trò cố vấn nghệ thuật của cuộc thi "Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang 2022". Dù đang trong giai đoạn sức khỏe chưa thật sự hoàn toàn bình phục song NSƯT Phượng Loan chia sẻ, cô luôn tâm niệm bất cứ lúc nào sân khấu cải lương cần thì mình sẵn sàng có mặt.

Nói về lý do đồng ý đảm nhận vai trò đặc biệt này khi sức khỏe vừa trải qua biến cố lớn, "ngôi sao" của nghệ thuật cải lương bộc bạch, cô đã làm thành viên ban cố vấn nghệ thuật của giải "Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang 2020". Vì vậy, khi khi thấy cô bình phục và có thể hoạt động nghệ thuật thì ban tổ chức giải thưởng có nhã ý mời cô trở lại với vai trò này bởi cô đã hiểu rõ công việc của mình. Khi nhận được lời mời, cô cố gắng thu xếp lịch trình, thấy sức khỏe của mình cũng ổn định hơn nên quyết định đồng ý.

Hồi phục sau tai nạn, NSƯT Phượng Loan tâm sự ưu tiên lớn nhất của cô ở thời điểm hiện tại là sức khỏe. Sau vụ tai nạn, cô ý thức được sức khỏe mới là điều đáng quý, không có sức khỏe mình không thể làm gì được. Khi trở lại với công việc, cô may mắn được các anh chị em đồng nghiệp quan tâm, hỗ trợ rất nhiều. Chẳng hạn khi nhận lời tham gia vào ban cố vấn của giải Trần Hữu Trang, cô được hai người chị tài giỏi là NSƯT Diệu Đức và NSƯT Kim Phương hỗ trợ hết mình. NSƯT Phượng Loan tâm sự, hiện cô đã sẵn sàng trở lại với công việc một cách bình thường.

“Tôi rất muốn chia sẻ những kinh nghiệm, bài học, kiến thức mà tôi góp nhặt trong 40 năm hoạt động nghệ thuật để các bạn trẻ học hỏi và góp nhặt vốn làm nghề cho riêng mình. Đó là điều tôi luôn sẵn sàng!” - giọng ca sinh năm 1966 trải lòng.

Khi nghe tin NSƯT Phượng Loan chia sẻ từ khi đảm nhận vai trò cố vấn tại cuộc thi "Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang 2022", một số thí sinh đã mạnh dạn tìm đến cô nhờ tư vấn, góp về vai diễn, tiết mục của họ. Nữ nghệ sĩ cho biết, cô tư vấn, góp ý không phải với tư cách là thành viên ban cố vấn mà với tư cách bạn bè, chị em với nhau. Nhân vật Huệ phi của vở "Đêm hội Long Trì" chia sẻ mặt bằng thí sinh năm nay cao hơn mùa trước bởi quy tụ nhiều tên tuổi có thâm niên trong nghề, thậm chí đã đạt được danh hiệu NSƯT. Cũng theo NSƯT Phượng Loan, cô đánh giá nhiều nghệ sĩ cải lương trẻ bây giờ rất giỏi. Với tình yêu cho sân khấu cải lương và nỗi trăn trở với nghề, cô chia sẻ mình sẵn sàng hợp tác với các nghệ sĩ trẻ mới vào nghề, hỗ trợ họ trong chặng đường hoạt động nghệ thuật.

“Tôi lúc nào cũng sẵn sàng giúp các nghệ sĩ trẻ, tâm niệm của tôi vẫn luôn là vậy. Tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ các em, dù cho kịch bản đó tôi đóng vai thứ, vai phụ, chỉ cần góp mặt để làm nền, nâng diễn xuất của các bạn thì tôi không ngần ngại." - NSƯT giãi bày.

Theo đại diện của nhà hát Trần Hữu Trang, thời gian qua, sân khấu cải lương bắt đầu có những chuyển biến tích cực, sinh khí của sân khấu dần phục hồi. Hiện nay, nhà hát Trần Hữu Trang cũng như các đơn vị xã hội hóa đang có nhiều hoạt động để đưa các vở diễn trở lại, tạo cơ hội để các nghệ sĩ, đặc biệt là nghệ sĩ trẻ phát huy tài năng, hoàn thiện kỹ năng ca diễn và phát triển đường dài. Đối với cuộc thi "Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang", qua các vòng tranh tài, ban tổ chức sẽ phát hiện nhiều nhân tố tài năng từ đó tạo giúp họ nâng tầm tên tuổi trên các sân khấu chuyên nghiệp.