NSND Hoàng Dũng "bất lực" trước việc bị lợi dụng tên tuổi để quảng cáo

  • 04/08/2019 14:18
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Là nghệ sĩ nổi tiếng với hàng loạt vai diễn ấn tượng như ông trùm Phan Quân trong “Người phán xử”, ông Luật trong “Về nhà đi con"... NSND Hoàng Dũng liên tục bị lợi dụng tên tuổi cho việc quảng cáo. Nhắc được nhãn hàng này lại đến nhãn hàng khác, NSND Hoàng Dũng cảm thấy...  "bất lực" trước việc sử dụng hình ảnh trái phép của các cá nhân và tổ chức.

Theo NSND Hoàng Dũng, từ máy lạnh, tủ lạnh… nói chung đủ thứ, các nhãn hàng đều mang cái slogan của Phan Quân gắn vào.

Có những quảng cáo bình thường nhưng có những quảng cáo rất bậy, “nói thật nếu mời tôi, tôi còn mắng. Ví dụ như chương trình quảng cáo cho thuốc chống ngáy chẳng hạn. Họ mang ngay hình ảnh của tôi trong một chương trình với VTV3 và tự ý gán vào nhãn thuốc.

Hay một lần có mấy người mời tôi quảng cáo nhãn hàng thuốc tăng cường sinh lý nam, tôi thường đùa với họ là cái ông dùng được cái thuốc đó phải là ông của mấy chục năm trước còn cái ông bây giờ nghỉ hưu rồi. Chúng tôi không bao giờ tham gia những dự án quảng cái kiểu đó', NSND Hoàng Dũng kể.

NSND Hoàng Dũng "bất lực" trước việc bị lợi dụng tên tuổi để quảng cáo ảnh 1

NSND Hoàng Dũng

Nỗi bức xúc ấy thường được NSND Hoàng Dũng đăng tải trên facebook cá nhân. Lần nào ông cũng đưa ra lời đề nghị các công ty, các đơn vị gỡ hình ảnh và không tái phạm. Nếu không sẽ bị xử phạt theo các điều khoản tại Bộ Luật Dân sự.

Và sau mỗi lần đăng tút trên facebook, chỉ sau vài giờ, các đơn vị vi phạm đã xóa sạch dấu vết. Nhưng khổ nỗi, cứ hết nhãn hàng này lại đến nhãn hãng khác vi phạm, thành ra, "ông trùm Phan Quân" cũng cảm thấy có bức xúc cũng không thể xuể được.

Thậm chí, không chỉ các công ty ít tên tuổi mà ngay cả các đơn vị kinh doanh lớn cũng vi phạm điều này. Gần đây nhất là một công ty bảo hiểm nhân thọ đã tự ý lấy hình ảnh của ông để quảng bá gói sản phẩm.

NSND Hoàng Dũng chia sẻ, ông và anh em văn nghệ sĩ đều rất ý thức khi dùng hình ảnh của mình để PR cho một sản phẩm nào đó như kiểm tra nguồn gốc của sản phẩm đó, kiểm tra tất cả những giấy tờ để dược phép công bố, kinh doanh, phát hành… Thậm chí, có nhiều sản phẩm ông phải sử dụng trước thấy có hiệu quả thì mới chia sẻ.

NSND Hoàng Dũng "bất lực" trước việc bị lợi dụng tên tuổi để quảng cáo ảnh 2

Một bài viết chia sẻ việc bị lợi dụng hình ảnh của NSND Hoàng Dũng trên facebook cá nhân

Thế nên, việc tự ý sử dụng hình ảnh của ông để quảng cáo sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới tên tuổi của NSND Hoàng Dũng và những người đã tin mà nghe theo lời quảng cáo đó.

Theo NSND Hoàng Dũng, việc bị lợi dụng tên tuổi cứ tái đi tái lại nhiều lần, ông sẽ làm một lần mạnh tay để các công ty kinh doanh nhớ. Có thể không nhờ tới luật sư, ông sẽ nhờ tới sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí.

Tin cùng chuyên mục