NSND Anh Tú nguy kịch, Nhà hát Kịch Việt Nam kêu gọi nghệ sỹ và công chúng cùng chung tay

  • 27/11/2018 16:39
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ diễn vở "Bão tố Trường Sơn" nhằm vinh danh NSND Anh Tú, Quyền Giám đốc nhà hát với tư cách là đạo diễn của vở. Đồng thời, buổi biểu diễn cũng nhằm quyên góp, giúp đỡ NSND Anh Tú đang chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo. 

Hiện tại, NSND Anh Tú đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh, Hà Nội. Ông rất yếu, đau đớn và hầu như không thể ngồi. Trong 3 ngày qua, nghệ sỹ chỉ có thể giao tiếp bằng mắt.

Dù phải nghỉ chữa bệnh hiểm nghèo nhưng quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam lại từ chối gần như mọi lời đề nghị thăm nom của bạn bè, đồng nghiệp. Ông muốn giữ hình ảnh đẹp trước mặt khán giả và không muốn mọi người thấy hình ảnh ốm yếu.

NSND Anh Tú nguy kịch, Nhà hát Kịch Việt Nam kêu gọi nghệ sỹ và công chúng cùng chung tay ảnh 1

NSND Anh Tú

Trước đó, NSND Anh Tú đã từng tiết lộ bản thân bị rất nhiều bệnh như mỡ trong máu, tiểu đường, dạ dày, viêm gan… Từ tháng 9/2018, NSND Anh Tú đã làm báo cáo gửi Bộ VHTTDL về việc ủy quyền điều hành nhà hát cho NSƯT Xuân Bắc để đi chữa bệnh. 

NSND Anh Tú là một trong những diễn viên kiêm đạo diễn nổi tiếng của sân khấu phía Bắc. Ông sinh năm 1962, nổi tiếng nhờ những vai diễn mẫu mực trong các vở: Rừng trúc, Vũ Như Tô, Cuộc đời tôi..

Trước khi sang Nhà hát Kịch Việt Nam đảm nhiệm chức vụ Phó Giám đốc và nay là Giám đốc, Anh Tú từng là trưởng đoàn Kịch I Nhà hát Tuổi trẻ, dàn dựng nhiều vở diễn tâm lý chính kịch được giới chuyên môn đánh giá cao.

Dành cả tuổi trẻ cống hiến cho sân khấu kịch, NSND Anh Tú lập gia đình muộn. Ông gần như không tham gia vào các hoạt động của làng giải trí. Bị tiểu đường nhiều năm nay nhưng NSND Anh Tú không thực sự quan tâm tới sức khỏe bản thân, cho tới khi bệnh biến chứng trở nặng anh mới chịu nhập viện điều trị.

Vị đạo diễn của "Lâu đài cát", "Tai biến", "Kiều", "Romeo và Julliet" sống giản dị và luôn né tránh sự quan tâm của mọi người, ngại phiền hà với bạn bè đồng nghiệp. Đó là lý do anh không chia sẻ về sức khỏe bản thân, không kêu ca than vãn và cũng không muốn mọi người tới thăm anh ở viện.

NSND Anh Tú nguy kịch, Nhà hát Kịch Việt Nam kêu gọi nghệ sỹ và công chúng cùng chung tay ảnh 2

Một cảnh trong vở "Bão tố Trường Sơn"

Trong lần nhập viện cách đây hai tháng, NSND Anh Tú cũng dặn dò bạn bè, đồng nghiệp thân thiết không chia sẻ số phòng bệnh của anh để tránh việc thăm nom cầu kì. Con trai của anh hiện mới học lớp 9. Bệnh tình lâu ngày và trở nặng khiến cho gánh nặng kinh tế dồn lên người bạn đời của Anh Tú.

Để giúp đỡ gia đình nghệ sỹ, Nhà hát Kịch Việt Nam vẫn quyết định tổ chức một đêm diễn để các nghệ sĩ cùng khán giả được chung tay chia sẻ cùng nghệ sĩ Anh Tú. Chương trình diễn ra vào ngày 4/12 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. 

Tin cùng chuyên mục