Noo Phước Thịnh, Thu Minh, Tóc Tiên ra mắt vai trò huấn luyện viên "Giọng hát Việt 2017"

ANTD.VN - Chiều qua (8-2), nữ ca sĩ Thu Minh, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên đã có buổi gặp gỡ, chia sẻ với vai trò huấn luyện viên "Giọng hát Việt - The Voice" 2017. Đông Nhi vì bận việc riêng nên không thể có mặt. 

Trải qua 3 mùa giải, Giọng hát Việt 2017 gần như được "thay máu" hoàn toàn khi bộ tứ quyền lực là những gương mặt trẻ, ngôi sao được giới trẻ yêu thích của làng nhạc Việt: Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Tóc Tiên. Nữ ca sĩ Thu Minh - huấn luyện viên của mùa 1 trở lại. Chị cũng chính là người huấn luyện cho học trò đoạt giải quán quân ở Giọng hát Việt - Hương Tràm. 

Mặc dù đã chính thức đảm nhận vai trò quan trọng, tuy nhiên, việc có những ý kiến tranh cãi xoay quanh HLV trẻ làm giám khảo là điều khó tránh khỏi. Tại buổi họp báo này, trước nhiều ý kiến của khán giả, báo chí, họ cũng có những chia sẻ chân thành và đầy thú vị.

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh vẫn tiếp tục phụ trách vai trò giám đốc âm nhạc cho chương trình năm nay

Tóc Tiên chia sẻ: "Khi nhận lời tham gia chương trình Tiên cũng có chút hoang mang, không biết sẽ chống chọi lại luồng dư luận ra sao. Tuy nhiên với bản tính không ngại thử thách, Tóc Tiên tin tưởng mình sẽ đủ năng lực, đủ sức để dìu dắt các bạn thí sinh trong team. Chắc chắn sẽ tôi là một dấu ấn đặc biệt trong The Voice 2017".

HLV Noo Phước Thịnh cho biết: "Đây là một cơ hội thật sự hấp dẫn với Noo. Ngồi chung với chị Thu Minh sẽ học hỏi được rất nhiều. Tuy nhiên, bản thân Noo phải luôn mới mẻ, hấp dẫn và có sức hút riêng của mình. Chuyện áp lực về dư luận thì đã qua rồi, vì Noo đã có cơ hội làm HLV các chương trình khác. Noo nghĩ, đã ngồi vào đây thì đã có sự suy tính của ban tổ chức."

Trước 3 đối thủ trẻ tuổi, "Chị đại" Thu Minh chia sẻ: "3 bạn HLV còn lại rất thông minh và hợp thời thế, nếu đào tạo thì Minh tin chắc ai cũng có cách của riêng mình. Nhìn nhận về những ý kiến của khán giả, Minh nghĩ là đó là suy nghĩ thuận chiều hơi nhàm chán. Chúng ta hãy cứ đợi, vì sắp tới sẽ có câu trả lời. Tất cả đều là những đối thủ đáng gờm".

Đặc biệt, năm nay Thu Minh vẫn ngồi vào chiếc ghế làm nên "quán quân" của 3 mùa giải trước, Thu Minh cho biết: "Ghế đó của Minh ngay từ mùa đầu tiên. Minh chỉ quay trở về với chiếc ghế của mình. Chiến thắng thuyết phục được số đông, đó mới là chiến thắng thật sự. Đối với Minh đây mới thật sự là áp lực".

Khi được hỏi về phong cách ăn mặc "hơi lố" ở vòng Giấu mặt, Thu Minh trả lời rằng mình không cần phải nghiêm trang, đạo mạo để thể hiện mình là đàn chị. Cô muốn một gì đó khi quay trở lại thật vui vẻ, hòa đồng, tươi mới để 3 HLV trẻ còn lại không cảm thấy căng thẳng khi đồng hành cùng mình trên ghế nóng.

Chương trình Giọng hát Việt 2017 sẽ tiếp tục bao gồm các vòng thi: Giấu mặt, Đối đầu và vòng biểu diễn trực tiếp (Liveshow). Với thể lệ chương trình, thí sinh có thể dự thi đơn ca hoặc song ca. Nhưng đối với thí sinh thi song ca, thì chưa chắc là cả 2 đều được chọn cùng nhau. Có thể chỉ một trong hai người là đối tượng mà giám khảo đang tìm kiếm.

Chương trình sẽ vẫn giữ nguyên luật cứu thí sinh trong vòng Đối đầu. Ngoài lựa chọn các thí sinh chiến thắng, các huấn luyện viên còn có thể “cứu” thí sinh thua cuộc từ đội khác về đội của mình.

Đặc biệt, năm nay Giọng hát Việt sẽ càng gây cấn và hấp dẫn hơn khi áp dụng hình thức loại ngẫu nhiên bắt đầu từ liveshow 5. Với hình thức này, sẽ có những đội không còn một thí sinh nào trong đội của mình. Tập 1 "The Voice – Giọng hát Việt 2017" sẽ lên sóng lúc 21h tối Chủ nhật, ngày 12-2 trên kênh VTV3.