"3 Miền" mang Tết ấm tình Việt tới bản xa

"3 Miền" mang Tết ấm tình Việt tới bản xa

ANTD.VN - Cũng như mọi năm, những phần quà thiết thực và mang đậm tình cảm từ nhãn hàng “3 Miền”, Công ty UNIBEN đã được chuyển tới nhiều khu vực vùng sâu, vùng xa; giúp hàng nghìn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn sống và học tập nội trú tại các trường THCS Dân tộc nội trú (DTNT) và các cơ sở bảo trợ xã hội cảm thấy ấm lòng hơn trong những ngày giáp Tết.
Báo ANTĐ và VTC16 hợp tác xây dựng "Bản tin 3 sạch"

Báo ANTĐ và VTC16 hợp tác xây dựng "Bản tin 3 sạch"

ANTD.VN - Ngày 30-11, Báo An ninh Thủ đô và Kênh Truyền hình Nông nghiệp - Nông thôn (VTC16) đã thỏa thuận hợp tác trong việc xây dựng chuyên đề “Vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thủ đô Hà Nội” trong chương trình truyền hình “Bản tin 3 sạch”. 
Hạ cánh, máy bay biến thành tàu hỏa

Hạ cánh, máy bay biến thành tàu hỏa

ANTĐ - Sức sáng tạo không ngừng giúp con người ngày càng thuận tiện hơn trong việc di chuyển và chuyên chở hàng hóa. Bạn hãy tưởng tượng về một tương lai mà khi đó sân bay kiêm luôn vai trò của nhà ga xe lửa, những cabin trên chiếc máy bay khổng lồ tách ra và được “bàn giao” cho một xe lửa gần đó, tiếp tục cuộc hành trình.
Tiếp tay cho tội ác

Tiếp tay cho tội ác

ANTĐ - Thanh tra Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn vừa hoàn tất kết luận thanh tra về những sai phạm của 11 tổ chức được Cục Trồng trọt thuộc bộ này chỉ định chứng nhận chất lượng phân bón, thử nghiệm phân bón. Đằng sau vụ việc này phơi lộ một sự thật đáng lo ngại không chỉ bó hẹp trong chuyện phân bón gây thiệt hại cho nông dân, đồng ruộng.

Vay vốn tam nông dựng cơ ngơi bạc tỷ

Vay vốn tam nông dựng cơ ngơi bạc tỷ

ANTĐ - Những năm qua! Chính sách tín dụng phát triển kinh tế tam nông được Ngân hàng Phát triển nông thôn triển khai sâu rộng đạt được kết quả đáng ghi nhận. Với quy trình và thủ tục đơn giản, nhiều hộ nông dân đã nhanh chóng tiếp cận được nguồn vốn để đầu tư phát triển kinh tế gia đình một cách hiệu quả. Đây chính là cơ sở để Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong trong đầu tư tín dụng giúp nông dân xóa đói giảm nghèo, làm giàu trên chính quê hương mình.
Lạ lùng nông trại rau sạch "6 không" Tuệ Viên

Lạ lùng nông trại rau sạch "6 không" Tuệ Viên

ANTĐ - Đó là nông trại hữu cơ Tuệ Viên, tọa lạc ở phường Cự Khối, quận Long Biên, Hà Nội. Tại đây, chúng ta có thể tìm thấy những loại rau sạch, an toàn tuyệt đối, không sử dụng bất kì chất hóa học nào và tận hưởng không khí trong lành của một vùng nông thôn đúng nghĩa.
Làm đường để… ngắm

Làm đường để… ngắm

ANTĐ - - Qua mấy năm thực hiện Chương trình nông thôn mới tôi thấy đổi thay nhiều quá. Đời sống vật chất và tinh thần của bà con nông dân được nâng lên rất nhiều, ai cũng mừng.
Ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều

Ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều

ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 - 2020, quy định rõ các tiêu chí tiếp cận đo lường nghèo đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020 gồm: tiêu chí về thu nhập, mức độ thiếu hụt tiếp cận dịch vụ xã hội cơ bản. 
Nông nghiệp, giáo dục chưa đáp ứng kỳ vọng

Nông nghiệp, giáo dục chưa đáp ứng kỳ vọng

ANTĐ - Báo cáo trước Quốc hội sáng 16-11, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, thời gian qua, Chính phủ, các bộ, ngành đã nghiêm túc triển khai các Nghị quyết của Quốc hội từ đầu nhiệm kỳ khóa XIII và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. 
Tuyên dương 63 nông dân xuất sắc

Tuyên dương 63 nông dân xuất sắc

ANTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập Bộ Canh nông, Đại hội  thi đua yêu nước lần thứ IV Bộ NN&PTNT sẽ tuyên dương các nông dân tiêu biểu, xuất sắc. 
Trung Quốc: Hoang mang khi phát hiện "gạo giấy"

Trung Quốc: Hoang mang khi phát hiện "gạo giấy"

ANTĐ - Hình ảnh những hạt “gạo giấy” đang được cư dân mạng Trung Quốc lan truyền một cách chóng mặt sau khi báo chí nước này đưa tin một người phụ nữ ở tỉnh Quảng Đông tìm thấy chúng khi đang dùng bữa tại nhà.
Giảm mạnh đói nghèo vùng nông thôn

Giảm mạnh đói nghèo vùng nông thôn

ANTĐ - Sáng 5-8, Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) đã công bố báo cáo “Tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu và thay đổi trong nông thôn Việt Nam: Sự trỗi dậy của con rồng mới nổi”. 
Ảnh minh họa

Chưa phát hiện gạo nhựa ở Việt Nam

ANTĐ - Liên quan đến thông tin gạo nhựa độc hại Trung Quốc đã xuất hiện ở các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam, ông Võ Thành Đô, Phó Cục trưởng Cục Chế biến, thương mại nông lâm thủy sản và nghề muối (Bộ NN&PTNT) cho biết, truy tìm gạo thật hay gạo nhựa rất khó, vì phải mang mẫu gạo nghi ngờ đi xét nghiệm mới có thể phân biệt được.