TP.HCM

NÓNG: Đã bắt được hung thủ bắt cóc trẻ sơ sinh trong bệnh viện

ANTĐ - Trinh sát công an quận 7, TP.HCM, đã bắt được "mẹ mìn" bắt cóc trẻ sơ sinh trong bệnh viện ở địa phương và giải cứu an toàn cho cháu bé vào trưa 13/1.
Liên quan đến vụ bắt cóc trẻ sơ sinh ở bệnh viện quận 7, TP.HCM, xảy sáng 9/1 như ANTĐ đã thông tin, diễn biến mới nhất liên quan đến vụ việc là trưa 13/1, trinh sát công an quận 7 đã bắt giữ được nghi phạm, cháu bé được giải cứu an toàn.

Thông tin mới nhất hung thủ bị bắt giữ là Vũ Thị Bích Trâm (SN 1989). Người yêu của Trâm, là Vũ Tiến L (SN 1987) cũng bị triệu tập để phục vụ công tác điều tra. Cháu bé được di chuyển về công an quận 7 để cho cha mẹ là vợ chồng bà Nguyễn Thị Minh Tâm – Trương Văn Hên đến xác nhận.

Được biết sau khi xảy ra vụ việc, báo chí đăng tải đặc biệt là có nhân dạng của nghi phạm bị họa sĩ phác họa. Từ đó, công an quận 7 liên tiếp nhận được thông tin báo của người dân về những phụ nữ đang lưu giữ những đứa trẻ không rõ lai lịch. Lập tức công an quận 7 chia nhiều mũi công tác đi xác minh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trưa 13/1 công an quận 7 đã bắt giữ Trâm và giải cứu an toàn cho cháu bé.

Theo thông tin ban đầu, Vũ Tiến L khai nhận, quen biết và có tình cảm yêu đương với Trâm từ tháng 3/2013 đến nay. Trong khoảng thời gian sau đó Trâm liên tục thông báo với L là đã có thai để nói L  cưới hỏi.

L biết Trâm nhiều lần đi khám thai ở bệnh viện.

L nghi ngờ, vì chuyện muốn cưới hỏi mà Trâm đã vào bệnh viện quận 7 và thực hiện kế hoạch bắt cóc trẻ sơ sinh táo bạo như nói trên.

Hiện công an Q.7 đang tiếp tục làm rõ. Dự kiến trong chiều nay (tức 13/1), cơ quan công an sẽ công bố thông tin chính thức về vụ việc.