Diễn biến giải quần vợt Australia mở rộng:

Nole khởi đầu hoàn hảo

  • 14/01/2013 23:40
  • 0 bình luận
  • Thu Yên
  • In bài
ANTĐ - Tay vợt số 1 thế giới và là ĐKVĐ Novak Djokovic dễ dàng giành chiến thắng trong trận đấu đầu tiên tại sân Rod Laver Arena khi vượt qua Paul-Henri Mathieu của Pháp với tỷ số 6-2, 6-4, 7-5 để hướng tới cú hat-trick vô địch tại Australia mở rộng. 

Djokovic chỉ đối mặt với 3 break-point, cứu tất cả trong số đó và luôn tạo ra thế trận áp đảo trước Mathieu. Năm ngoái, Nole có chiến thắng ngẹt thở trong 5 séc vượt qua Rafael Nadal trong cuộc marathon kéo dài gần 6 giờ đồng hồ, điều chưa từng xảy ra trong tiền lệ tại Australia mở rộng. Niềm vui vỡ òa đến mức Djokovic xé toang chiếc áo đấu đang mặc để khoe cơ bắp cuồn cuộn bất chấp phải trải qua trận đấu kinh điển. Djokovic đã chiến thắng tại Australia mở rộng vào các năm 2008, 2011, 2012 và đang hướng tới chức vô địch thứ 3 liên tiếp vào năm nay.

Tại giải đơn nữ, Maria Sharapova và Venus Williams cũng có màn khởi đầu hoàn hảo tại Australia mở rộng 2013. “Bông hồng Nga” Sharapova khép lại trận mở màn chỉ trong 55 phút, đánh bại đồng hương Olga Puchkova với tỷ số 6-0, 6-0. Cô không cho thấy bất cứ sự nghi ngờ nào về chấn thương vai phải. Năm ngoái, Sharapova để thua Victoria Azarenka trong trận chung kết ở Melbourne Park, nhưng sau đó đăng quang tại giải Pháp mở rộng để hoàn tất sự nghiệp Grand Slam. Trong khi đó, cô chị nhà Williams tiếp tục có những quả giao bóng quyền lực, vượt qua Galina Voskoboeva của Kazakhstan với tỷ số  6-1, 6-0. 

Tin cùng chuyên mục