Nơi ươm mầm và nhân tình đoàn kết hữu nghị Việt - Lào

ANTD.VN -Trong không khí tưng bừng kỷ niệm 42 năm ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào (2-12-1975/2-12-2017) và 15 năm Đào tạo học sinh nước CHDCND Lào (2002-2017) thầy và trò trường THCS - THPT Trần Quốc Tuấn (Hà Nội) đã tổ chức Lễ kỷ niệm với nhiều hoạt động sôi nổi và hấp dẫn vào sáng nay ngày 2-12.

Tại buổi lễ, Tiến sĩ Vũ Xuân Hồng-Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Trường THCS-PTTH Trần Quốc Tuấn trong thời gian gần 20 năm qua. Được thành lập từ năm 1999, Trường THCS-THPT Trần Quốc Tuấn là trường phổ thông 2 cấp (THCS và THPT) trực thuộc Học viện Khoa học Quân sự, dưới sự chỉ đạo của Sở GD-ĐT Hà Nội, cấp bằng, chứng chỉ theo Luật Giáo dục và là trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2012.

Từ năm 2002, ngôi trường mang tên người anh hùng dân tộc Trần Quốc Tuấn đã thực sự trở thành địa chỉ tin cậy trong đào tạo tạo văn hóa cho học sinh Lào với 2 cấp học từ lớp 6 đến lớp 12. Sau khi tốt nghiệp, phần lớn học sinh Lào sẽ được đào tạo tại học viện và trường đại học của Việt Nam. Từ năm 2002 đến 2017, nhà trường đã tổ chức đào tạo được 16 khóa gồm 18 lớp tiếng Việt với gần 400 học sinh. Sau khi học tiếng Việt 1 năm, các em được bổ sung vào các lớp học văn hóa học cùng với các bạn Việt Nam theo trình độ phù hợp.

Ngoài các chương trình học văn hóa theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT thì các hoạt động thể dục thể thao của nhà trường cũng được quan tâm. Có thể kể đến thành tích với 3 năm liên tiếp đoạt cúp vô địch của học sinh Trường THCS-THPT Trần Quốc Tuấn qua các mùa giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội do Báo An ninh Thủ đô tổ chức và ở mùa giải năm 2017 đội bóng này lại tiếp tục lọt vào vòng chung kết sẽ được tổ chức vào ngày mai 3-12 tại SVĐ Hàng Đẫy, Hà Nội. 

Sau đây là những hình ảnh tại lễ kỷ niệm

Nơi ươm mầm và nhân tình đoàn kết hữu nghị Việt - Lào ảnh 1

Đại diện Ban Giám hiệu nhà trường nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng

Nơi ươm mầm và nhân tình đoàn kết hữu nghị Việt - Lào ảnh 2

Nơi ươm mầm và nhân tình đoàn kết hữu nghị Việt - Lào ảnh 3

Nơi ươm mầm và nhân tình đoàn kết hữu nghị Việt - Lào ảnh 4

Nơi ươm mầm và nhân tình đoàn kết hữu nghị Việt - Lào ảnh 5

Các tiết mục hát múa truyền thống thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị của hai nước do các học sinh Việt Nam và Lào biểu diễn

Nơi ươm mầm và nhân tình đoàn kết hữu nghị Việt - Lào ảnh 6

Tập thể giáo viên nhà trường cùng các khách mời chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ