Hà Nội

Nội tạng thối tiếp tục "đầu độc" người tiêu dùng

  • 09/01/2014 11:32
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTĐ - Toàn bộ số nội tạng gồm: lòng, tràng và tai lợn đều đang bốc mùi hôi thối, khó chịu. Thế nhưng, số nội tạng này lại đang được “tuồn” ra thị trường. Chỉ khổ người tiêu dùng…

Khoảng 8h sáng 8/1, Đội CS phòng, chống tội phạm về môi trường – CAQ Hoàng Mai phối hợp với Đội CSGT số 14, trong quá trình làm nhiệm vụ rà soát tại ngã ba Trương Định – Giải Phóng, phát hiện một chiếc xe ba bánh tự chế đang lưu thông theo hướng bến xe Phía Nam – Văn Điển chở 6 thùng xốp được dán kín có biểu hiện nghi vấn, nên đã kiểm tra hành chính. Kết quả, phát hiện bên trong là nội tạng và sản phẩm lợn sống đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi khó chịu. Ước tính trọng lượng số hàng trên khoảng 300kg.

Nội tạng thối tiếp tục "đầu độc" người tiêu dùng ảnh 1
Chiếc xe ba bánh tự chế chở nội tạng động vật thối

Lái xe là Lê Văn Hoài, SN 1966, trú tại 214 Tân Mai, Hoàng Mai, HN khai nhận, được một người ko quen biết thuê chở với giá 100.000đ, từ bến xe phía Nam về Văn Điển, đến nơi sẽ có người ra nhận.

Nội tạng thối tiếp tục "đầu độc" người tiêu dùng ảnh 2
Ước tính số hàng có trọng lượng khoảng 300kg


Thời điểm kiểm tra, lái xe ko xuất trình hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ lô hàng và giấy kiểm dịch vệ sinh an toàn thực phẩm do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Theo Trung tá Phạm Văn Minh, Đội trưởng Đội Cảnh sát Phòng, chống tội phạm về môi trường: Kể từ khi triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm (15/11) đến nay, Đội đã phát hiện và làm rõ 14 vụ vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, trong đó có tới 12 vụ liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây có thể coi là hồi chuông cảnh báo đối với sức khỏe người tiêu dùng, khi mà xung quanh họ luôn “được” bủa vây bởi thực phẩm độc hại. Chính vì vậy, cần phải có biện pháp mạnh mẽ hơn nữa để ngăn chặn những vụ việc tương tự. Muôn đời… chỉ khổ người tiêu dùng.

Tin cùng chuyên mục