"Nỗi nhớ mang hình hài của gió"

  • 25/02/2016 18:00
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài

ANTĐ - Tập thơ "Nỗi nhớ mang hình hài của gió" do cô giáo Sơn Ca (tên thật là Nguyễn Thị Cúc) sáng tác vừa ra mắt bạn đọc. Mang âm hưởng của núi rừng, mỗi bài thơ là một giai điệu vút lên từ trái tim người đàn bà mang nhiều ưu tư.

 

 

 

Sơn Ca sinh năm 1979, từng tốt nghiệp ngành Ngữ Văn, trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa). Cô làm thơ từ thời sinh viên, những sáng tác của cô thường xuyên được bạn bè chép lại truyền tay nhau. Sau khi ra trường, cô về công tác tại một trường học và dành cả tuổi trẻ cho những em học trò vùng cao.

"Nỗi nhớ mang hình hài của gió" ảnh 1Nữ nhà thơ Sơn Ca (Nguyễn Thị Cúc)

Suốt 16 năm luân chuyển qua nhiều trường, năm 2012, Sơn Ca về công tác tại trường THCS Hiền Kiệt, nằm ở biên giới phía Tây của tỉnh Thanh Hóa, xã cuối cùng của huyện Quan Hóa. Những năm tháng một mình giữa núi rừng hoang vu, Sơn Ca tìm đến thơ để trải lòng mình. Những lúc rảnh rỗi, cô thường đăng thơ trên các mạng xã hội và từ đó, Sơn Ca nhận được nhiều ủng hộ và trở thành gương mặt được nhiều người yêu thơ biết tới.

"Nỗi nhớ mang hình hài của gió" ảnh 2

Tập thơ mang âm hưởng của núi rừng, man mác một nỗi buồn đẹp

Tập thơ "Nỗi nhớ mang hình hài của gió" gồm 38 bài thơ. Mỗi bài thơ là một nỗi niềm. Có những bài thơ là tâm trạng của Sơn Ca, có những bài thơ cô viết thay cho người khác. Ước mơ của Sơn Ca là hy vọng vào một tương lai với niềm vui và hạnh phúc trọn vẹn để những tập thơ sau nỗi buồn sẽ ít hơn. Thơ cô mang âm hưởng của núi rừng, man mác một nỗi bồn đẹp và tha thiết. Mỗi bài thơ là một giai đoạn vút lên từ trái tim người đàn bà mang nhiều ưu tư.

Sách do NXB Văn học phối hợp cùng Sunflower Books phát hành, với số lượng 500 cuốn.

Tin cùng chuyên mục