• Mang chất lỏng lên máy bay: Phụ thuộc giới hạn của từng hãng

  Mang chất lỏng lên máy bay: Phụ thuộc giới hạn của từng hãng

  ANTĐ - Từ ngày 1-5, hành khách đi các chuyến bay nội địa sẽ không bị giới hạn mang chất lỏng như trước đây. Tuy nhiên, không ít người băn khoăn, không giới hạn tức là có thể mang thoải mái nước uống lên tàu bay? Và vấn đề này liệu có ảnh hưởng đến an toàn, an ninh hàng không?

 • Tích cực kết nối ngân hàng - doanh nghiệp

  Tích cực kết nối ngân hàng - doanh nghiệp

  ANTĐ - Trước đề nghị nới lỏng điều kiện vay vốn của doanh nghiệp tại buổi làm việc giữa Ngân hàng Nhà nước (NHNN) với Hội Doanh nhân trẻ, Thống đốc NHNN  Nguyễn Văn Bình cho biết: 

 • Nhật Bản chuẩn bị xuất khẩu lô linh kiện tên lửa PAC-2 đầu tiên sang Mỹ

  Nhật Bản chuẩn bị xuất khẩu lô linh kiện tên lửa PAC-2 đầu tiên sang Mỹ

  ANTĐ - Ngày 6-7, nhật báo Nikkei của Nhật Bản đưa tin, chính phủ nước này dự kiến sẽ phê chuẩn lô xuất khẩu vũ khí đầu tiên sang Mỹ, sau khi quyết định nới lỏng lệnh cấm xuất khẩu vũ khí có hiệu lực hồi tháng 4, nhằm tăng cường sự hiện diện quân sự và kinh tế trên toàn cầu.

 • Niềm tin vào kinh tế

  Niềm tin vào kinh tế

  ANTĐ - Nền kinh tế năm 2013 sắp vượt qua chặng đường dài gian nan với nhiều thử thách cam go, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát và đang lấy đà phục hồi, bước sang năm 2014. Chính phủ đã nỗ lực điều hành quyết liệt, có những giải pháp đúng, năng động, kịp thời nên vừa giữ được kinh tế không chao đảo, biến động, vừa tạo được chuyển biến ở một số lĩnh vực khá rõ nét. Diễn đàn Đối tác phát triển Việt Nam, bước phát triển mới của Hội nghị Nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam không chú trọng đưa ra con số viện trợ mà tập trung đối thoại sâu sắc hơn, thực chất hơn chất lượng phát triển của nền kinh tế.

 • Nới lỏng có chừng mực

  Nới lỏng có chừng mực

  ANTĐ - Cục Quản lý giá dự báo, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11 tăng nhẹ so với tháng 10 với mức tăng 0,51%. Trung tâm Thông tin Công thương cho biết, sức ép chính đẩy giá cả hàng hóa tăng là tình hình mưa bão gây thiếu nguồn cung hàng hóa thiết yếu, trong khi tổng cầu có khả năng tăng do tác động từ các chính sách tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh và thúc đẩy đầu tư toàn xã hội.

 • FED duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ

  FED duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ

  ANTĐ - Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) ngày 20-11 đã công bố Biên bản cuộc họp chính sách ngày 29 và 30-10 cho thấy, hầu hết các nhà hoạch định chính sách nhất trí  với việc giảm dần chương trình mua trái phiếu nếu thị trường lao động tiếp tục có dấu hiệu phục hồi trong các tháng tới.

 • Trung Quốc nới lỏng chính sách con một vì sợ “nước già trước khi giàu”

  Trung Quốc nới lỏng chính sách con một vì sợ “nước già trước khi giàu”

  ANTĐ - Tại Hội nghị Trung ương Đảng Cộng Sản Trung Quốc lần 3 - Khóa 18 ngày 15-11, Bắc Kinh công bố một loạt các đổi mới sâu rộng toàn diện: nới lỏng chính sách sinh đẻ, bãi bỏ hệ thống các trại cải tạo lao động, giảm bớt tội danh áp dụng hình phạt tử hình, yêu cầu các công ty quốc doanh trả 30% cổ tức cho chính phủ từ nay đến năm 2020, cho phép các công ty tư  nhân giữ vai trò lớn hơn trong nền kinh tế.

 • Lạm phát nên giữ ở mức 7%

  Lạm phát nên giữ ở mức 7%

  ANTĐ - “Mục tiêu GDP đạt 5,8 và tỷ lệ lạm phát 7% (năm 2014) là hợp lý, nhưng cần có điều kiện thực hiện. Chỉ tiêu sát, nhưng phải có giải pháp đồng bộ ở các khâu để thực hiện. 

 • Chưa thể nới lỏng tay

  Chưa thể nới lỏng tay

  ANTĐ - Việt Nam đã nỗ lực ổn định kinh tế vĩ mô, lạm phát chung đã giảm đáng kể nhưng vẫn còn áp lực. Tăng trưởng tín dụng thực còn ở mức khiêm tốn, chủ yếu tập trung ở khu vực nông nghiệp và xuất khẩu. Thặng dư tài khoản vãng lai tăng mạnh lên 9,1 tỷ USD trong năm 2012 do nhập khẩu giảm và xuất khẩu tăng trưởng mạnh mẽ. Đó là đánh giá về kinh tế Việt Nam của Quỹ Tiền tệ quốc tế vừa được công bố. Trong hai năm tới, thặng dư tài khoản vãng lai có thể vẫn lớn và các dòng vốn đầu tư nước ngoài vẫn mạnh mẽ. 

 • Không quên khuyến cáo

  Không quên khuyến cáo

  ANTĐ - Điều chỉnh giá dịch vụ y tế và tăng giá điện đầu tháng 8, mặc dù theo lộ trình đã được vạch ra sẵn, nhưng vẫn không khỏi gây choáng cho giới sản xuất, kinh doanh cũng như việc chi tiêu hàng ngày của người dân. Điện là đầu vào của các ngành sản xuất nên tăng giá điện tất yếu sẽ tác động tới các mặt hàng thiết yếu, đẩy chỉ số giá tiêu dùng tăng cao hơn. Từ người dân tới doanh nghiệp không thể không tăng chi phí.

 • Điều chỉnh tránh “giật cục”

  Điều chỉnh tránh “giật cục”

  ANTĐ - Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 đã xác lập xu hướng tăng trở lại với mức tăng 0,27% so với tháng 6, song vẫn thuộc loại thấp so với CPI tháng 7 cùng kỳ 10 năm qua. Yếu tố quan trọng hàng đầu khiến CPI 7 tháng qua tăng thấp là do giá lương thực, thực phẩm đã giảm và tăng thấp trong thời gian khá dài. Chi tiêu cho lương thực, thực phẩm chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng chi tiêu dùng, nên tốc độ giảm giá 2 mặt hàng quan trọng này có tác động kéo CPI xuống theo, đồng thời liên quan đến thu nhập, sức mua của phần lớn dân cư. 

 • Đức dùng “thẻ xanh” hút chất xám nước ngoài

  Đức dùng “thẻ xanh” hút chất xám nước ngoài

  ANTĐ - Bộ Nội vụ Đức cho biết, trong 6 tháng đầu năm nay, nước này đã cấp thẻ cư trú hay còn gọi là thẻ xanh (blue card) cho gần 9.000 chuyên gia nước ngoài, chủ yếu từ Ấn Độ, Trung Quốc, Nga, Syria và Mỹ. 

 • Dè chừng với lạm phát

  Dè chừng với lạm phát

  ANTĐ - Ngân hàng Thế giới vừa đưa ra dự báo, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm 2013 sẽ ở mức 5,3%, lạm phát dự kiến lên tới 8,2%, cao hơn so với mục tiêu dưới 7% của Chính phủ. Đáng lưu ý, Việt Nam đang trong giai đoạn tăng trưởng chậm lại và giống một số nước trong khu vực. Tăng trưởng kinh tế chậm lại có thể tạo sức ép để tiếp tục nới lỏng chính sách tài khóa và tiền tệ, tạo áp lực lên lạm phát, ảnh hưởng đến thành quả của ổn định kinh tế vĩ mô.

 • Rủi ro lạm phát đã giảm

  Rủi ro lạm phát đã giảm

  ANTĐ - Theo đánh giá của các chuyên gia, lạm phát 6 tháng cuối năm có thể tăng cao hơn so với 6 tháng đầu năm, tuy nhiên với cam kết mạnh mẽ của Chính phủ tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô thì mục tiêu lạm phát đề ra nhiều khả năng sẽ đạt được.

 • Cần giải pháp mạnh vực dậy nền kinh tế

  Cần giải pháp mạnh vực dậy nền kinh tế

  ANTĐ - Hôm qua, 22-5, Quốc hội đã thảo luận ở tổ về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2012, triển khai kế hoạch những tháng đầu năm 2013. Nhiều ý kiến cho rằng, cần những giải pháp quyết liệt hơn nữa để đưa nền kinh tế thoát khỏi trì trệ.

 • Những điểm sáng le lói

  Những điểm sáng le lói

  ANTĐ - Sự ảm đạm của kinh tế toàn cầu tiếp tục được cảnh báo trên mạng tin “Project syndicate”, thể hiện trong một bài phân tích khẳng định thế giới đang đối mặt với nhiều thách thức lớn cho dù đã có những dấu hiệu tích cực tại một số quốc gia.

 • Hoa Kỳ bảo vệ chính sách nới lỏng tiền tệ

  Hoa Kỳ bảo vệ chính sách nới lỏng tiền tệ

  ANTĐ - Ngày 25-3, Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED), ông Ben Bernanke đã lên tiếng bảo vệ chính sách nới lỏng tiền tệ, cho rằng chính sách này không chỉ giúp thúc đẩy đà phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới mà còn có tác dụng hỗ trợ tích cực cho các nền kinh tế khác.